Giải ‘Oscar du lịch’ thế giới gọi tên Việt Nam

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã đề cử Việt Nam ở nhiều hạng mục từ tầm quốc gia đến địa phương, doanh nghiệp.

Tại World Travel Awards 2024 , ở tầm quốc gia, Việt Nam vinh dự được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng bao gồm: Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, điểm đến hàng đầu châu Á, điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á, điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới trẻ.

Đáng chú ý, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam được đề cử cho hạng mục cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á.

Ở cấp độ địa phương, Sở Du lịch Hà Nội và TPHCM nằm trong danh sách Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á. Sở Du lịch Quảng Nam được đề cử danh hiệu cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á.

Giải 'Oscar du lịch' thế giới gọi tên Việt Nam
Hà Nội có cơ hội thắng giải điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á.

TPHCM góp mặt ở hạng mục điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á. Hà Nội được có cơ hội chiến thắng trong 2 hạng mục bao gồm điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á và điểm đến thành phố hàng đầu châu Á.

Cùng với đó, Hội An và Huế được đề cử ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Hai địa phương Hà Giang và Hà Nam nằm trong danh sách Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á. Đà Nẵng, TPHCM có tên trong hạng mục điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á.

Hòn đảo du lịch nổi tiếng Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) góp mặt trong danh sách điểm đến biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á. Hà Nam có tên ở hạng mục điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á. Mộc Châu được đề cử là điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á). Ngoài ra còn có nhiều đề cử khác cho du lịch Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành, thắng cảnh hàng đầu châu Á.

Giải 'Oscar du lịch' thế giới gọi tên Việt Nam - 1

Đảo Phú Quốc góp mặt trong danh sách Điểm đến biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á.

Giải thưởng World Travel Awards (WTA) ra đời vào năm 1993, được công nhận trên toàn thế giới và mệnh danh là “giải Oscar” của ngành du lịch. Sự kiện thường niên này nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục như hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch.

Ở lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới năm ngoái, các đại diện của Việt Nam vinh dự được đề cử ở 45 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á 2023 và châu Đại Dương. WTA là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con đến du khách quốc tế.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *