Giòn giòn bánh nhúng

Món bánh giòn giòn quen thuộc…

b89810bc3284a4cb754e83bb29f405e6banhnhung Giòn giòn bánh nhúng

Nguyên liệu: Một lon nước cốt dừa (400ml); 150g bột mỳ; 100g bột gạo; 2 quả trứng; 100g đường; ½ thìa café muối; Dầu ăn; Khuôn nhúng báng.

Cách làm:

1. Trộn trứng với đường, đánh thật đều đến khi đường tan hết thì cho nước cốt dừa, bột mỳ, bột gạo và muối vào. Trộn đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn, nếu đặc quá bạn có thể cho thêm một chút nước. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu ăn đủ để rán ngập bánh.

2. Đun dầu ăn thật nóng rồi cho khuôn bánh vào nhúng trước cho nóng. Nhấc khuôn khỏi chảo để ráo dầu ăn. Sau đó nhúng khuôn vào bát bột. Bạn đừng nhúng ngập hết phần khuôn hoa xuống bột mà chỉ đến nửa độ dày của khuôn là được.

Khi đặt khuôn vào chảo dầu nóng phần bột sẽ chín và nhanh chóng rời khuôn, bạn phải nhanh tay nhấc khuôn ra luôn khỏi chảo. Nếu bánh hơi dính thì khi rán bạn lắc tay một chút cho nó rời ra.

Thường thì chỉ có chiếc bánh đầu tiên bị dính khuôn thôi nên bạn có thể cạo bỏ phần bánh dính này, từ chiếc thứ hai khuôn không còn dính nữa.

Tiếp tục nhúng chiếc bánh khác cho vào rán. Rán bánh đến khi chín vàng là được. Lấy bánh ra cho lên đĩa có giấy thầm dầu.

Theo aFamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *