Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình ‘trốn’ hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4, cứ ngỡ dân tình sẽ rủ nhau đi chơi nhưng thời tiết khiến cho ai cũng thấy chùn bước.

Ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 “dài như nghỉ Tết” lại rơi đúng vào cuối tuần, nhiều người đã bắt đầu lên đường đến các địa điểm du lịch theo kế hoạch. Tại Hà Nội, cứ tưởng như nhiều kỳ nghỉ lễ và cuối tuần khác, dòng người cũng đổ xô đến các tụ điểm vui chơi, các quán cà phê. Ấy thế nhưng hôm nay thì “lạ lắm”! Bởi thời tiết nắng như “đổ lửa” khiến cho ai cũng chùn chân muốn ở nhà làm bạn với điều hoà, hoặc nếu có ra ngoài thì cũng là đến các quán cà phê có điều hoà. 

Ghi nhận tại một số quán cà phê lớn tại Hà Nội, các không gian cà phê trong phòng điều hoà thu hút khách, trái ngược với không gian ngoài trời đang vô cùng nóng nực ở thời điểm hiện tại. 

Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanhHà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 1Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 2Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 3
Dân tình ngồi cà phê tại một chi nhánh Katinat trên phố Huế

Theo chia sẻ của chị Phương, một vị khách quen tại chi nhánh Katinat, hôm nay dù là cuối tuần nhưng khách đến đây khá vắng so với những ngày khác khiến chị cảm thấy rất bất ngờ. Khoảng 3h chiều, các bàn bên trong nhà đã đông khách hơn, trong khi đó thì các bàn ở ngoài trời vắng tanh bởi không gian hiện đang rất nóng nực và ngột ngạt.

Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 4

Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 5

Không gian bên ngoài vắng tanh vì thời tiết nóng

Tương tự như trên, ở một số cơ sở cà phê Hầm Trú Ẩn, cà phê Highlands cũng thu hút các vị khách đến ngồi làm việc, hẹn hò hoặc đơn giản là “trốn” nắng. Các khu vực trong phòng điều hoà là lựa chọn tối ưu còn những bàn ở ngoài trời gần như không có khách ngồi. 

Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 6Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 7Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 8Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 9Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 10

Nhiều bạn trẻ tới “trốn” nóng ở cà phê Hầm Trú Ẩn Trung Tiền 

Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 11

Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 12

Một chi nhánh Highlands cũng thu hút đông khách (_hannez)

Bên cạnh đó, dân tình Hà Nội còn lựa chọn đến các trung tâm thương mại để tránh nóng và vui chơi, ăn uống. Các hàng quán ăn uống, quán cà phê tại các trung tâm thương mại cũng thu hút khách hơn các khu vực vui chơi khác. 

Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 13Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 14Hà Nội nắng như đổ lửa, dân tình 'trốn' hết trong cà phê điều hoà, không gian ngoài trời vắng tanh - 15

Cà phê, hàng quán tại Lotte Mall Hồ Tây cũng hút khách hơn các khu vực khác

Theo Hạ Linh (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/ha-noi-nang-nhu-do-lua-dan-tinh-tron-het-trong-ca-phe-dieu-hoa-khong-gian-ngoai-troi-vang-tanh-20240427160348311.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *