Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m

Người dân và du khách tỏ ra hào hứng, thích thú với trải nghiệm ngắm đảo ngọc Cát Bà từ độ cao 25m trên các khinh khí cầu rực rỡ sắc màu tại trung tâm thị trấn Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng).

Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m
Ngày hội khinh khí cầu được tổ chức tại thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội truyền thống huyện Cát Hải năm 2024 và Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024. Ảnh: Hồng Phong
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 1
Đây là lần đầu tiên ngày hội khinh khí cầu được tổ chức tại thị trấn Cát Bà với nhiều hoạt động như: bay treo khinh khí cầu cấp 7 ngắm đảo ngọc trên cao, tham quan bên trong khinh khí cầu khổng lồ, đêm hoa đăng khinh khí cầu… Ảnh: Sơn Dũng
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 2
Ngày hội khinh khí cầu diễn ra trong vài ngày cuối tháng 3, đúng dịp diễn ra Lễ hội Cát Bà và Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024.
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 3
Sự xuất hiện của những khinh khí cầu đủ sắc màu thu hút hàng vạn người dân và du khách tới tham quan, vui chơi. Ảnh: Phan Tuấn
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 4
Nhiều người lần đầu chứng kiến khinh khí cầu tại thị trấn Cát Bà tỏ ra hào hứng, thích thú chụp ảnh lưu niệm.
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 5
Người dân và du khách tới đây được trải nghiệm bay treo khinh khí cầu miễn phí. Khinh khí cầu sẽ bay lên xuống lơ lửng rồi cố định ở một vị trí bảo đảm an toàn cho du khách. Độ cao tối đa khi bay treo tại Cát Bà khoảng 25m.
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 6
Nhiều gia đình là khách du lịch tới vui chơi, thích thú chụp ảnh lưu niệm với khinh khí cầu miễn phí.
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 7
Trong số khách du lịch, có nhiều du khách nước ngoài. Họ cũng tỏ ra rất thích thú với các khinh khí cầu khổng lồ, đủ sắc màu tươi sáng.
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 8
Một số du khách được trải nghiệm ngắm vịnh Lan Hạ, thị trấn Cát Bà từ độ cao 25m. Anh Ngọc Dũng (người địa phương) chia sẻ, năm nào anh cũng ra Cát Bà du lịch nhưng đây là lần đầu thấy khinh khí cầu. Sự xuất hiện của những khinh khí cầu tạo một không khí vui tươi, sôi động và hấp dẫn người dân du khách hơn.
Hào hứng với khinh khí cầu rực rỡ, ngắm đảo Cát Bà ở độ cao 25m - 9
Theo ban tổ chức, ngày hội có 13 khinh khí cầu và khí cầu mặt đất các loại tạo nên khung cảnh rực rỡ, sôi động… giúp du khách có thêm một trải nghiệm thú vị khi đến với Cát Bà.

Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024 diễn ra song song với kế hoạch tổ chức Lễ hội truyền thống Cát Hải (từ ngày 30-31/3). Đây là hoạt động thường niên của huyện Cát Hải nhằm mở màn của một mùa du lịch sôi động trên quần đảo Cát Bà . Ban tổ chức kỳ vọng, dịp này địa phương sẽ đón khoảng 30.000 lượt khách đến Cát Bà tham quan, du lịch.

Theo Nguyễn Hoàn (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *