Vị ngọt của hoa thiên lý và hải sản sẽ đem lại cho bạn món ăn thơm ngon.
Nguyên liệu: 200g hoa thiên lý; 150g tôm; 500g ngao; Hành củ băm nhỏ; Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm: Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách làm hai phần.
– Ngao rửa nhiều nước rồi cho vào luộc. Đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy ruột.
– Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho ngao vào xào, thêm một ít bột nêm rồi cho ra đĩa. Tiếp tục xào hoa thiên lý với dầu ăn (nên xào lửa to). Thêm chút xíu bột nêm.
– Cho hỗn hợp tôm, ngao vào chảo hoa thiên lý rồi đảo đều. Nêm một chút mì chính rồi tắt bếp.
– Cho hoa thiên lý xào hải sản ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng.
Mách nhỏ:
– Để bóc tôm được nhanh bạn có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi đem ra bóc vỏ. Lúc này, bóc tôm sẽ rất dễ dàng.
– Ngoài ra bạn cũng có thể để nguyên cả con ngao vào xào cùng với hoa thiên lý. Món ăn sẽ đậm đà vị mặn của ngao.
Theo Eva