Máy pha cà phê Delonghi Full Automatic Espresso ESAM 2600 có hệ thống tự động làm Cappuccino giúp bạn dễ dàng pha những tách cà phê mang nhiều hương vị và phong cách khác nhau. Ngoài ra, thiết kế gọn nhẹ và trang nhã cũng là điểm nổi bật của Delonghi ESAM 2600, phù hợp sử dụng trong gia đình, văn phòng hay những cửa tiệm nhỏ.

Tham khảo: Top 4 máy pha cà phê giá rẻ dành cho gia đình, văn phòng

1. Tính năng sản phẩm nổi bật của máy pha cà phê Delonghi Full Automatic Espresso ESAM 2600

• Công nghệ CRF (Compact Reliable Fresh): Thiết kế nhỏ gọn, không sử dụng ống dẫn, từ những hạt cà phê nguyên chất, máy sẽ tạo ra tách Espresso với lớp crema và nhiệt độ hoàn hảo. Bạn cũng có thể sử dụng cà phê dạng bột bằng cách cho cà phê vào ngăn chứa riêng phía trên máy và chuyển máy sang chế độ phù hợp.

• Tích hợp máy xay cà phê: Hương vị và chất lượng của mỗi tách cà phê phụ thuộc rất nhiều vào độ mịn của cà phê: cà phê bột mịn sẽ cho ra tách cà phê đậm hương, cà phê bột càng thô thì vị của cà phê sẽ nhạt hơn. Bạn có thể lựa chọn lượng cà phê được xay từ 7 tới 11 gram, tương ứng với số tách từ 1 đến 2 tách. Với quy trình khép kín và lượng cà phê xay vừa đủ, máy sẽ giữ được hương thơm đặc trưng của cà phê nguyên chất cho mỗi tách Espresso hoàn hảo.

• Bộ phận chiết xuất cà phê có thể tháo rời: Boiler cung cấp nhiệt cho quá trình làm nóng máy, nén cà phê, chiết xuất cà phê hay giữ nóng tách. Bộ phận chiết xuất cà phê sẽ được rửa tự động khi khởi động và trước khi tắt máy, hoặc bạn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh, bảo dưỡng.

• Công nghệ Thermoblock (kiểm soát nhiệt độ): Thermoblock là công nghệ kiểm soát nhiệt độ tiên tiến được ứng dụng trong tất cả các máy pha cà phê bean-to-cup của DeLonghi. Boiler sẽ chỉ làm nóng lượng nước vừa đủ để pha lượng cà phê yêu cầu, rơ le nhiệt sẽ kiểm soát một cách ổn định và chính xác nhiệt độ nước để tạo ra tách cà phê tiêu chuẩn. Công nghệ này rút ngắn thời gian gia nhiệt cho máy, máy có thể sử dụng chỉ sau vài giây khởi động, nhờ đó tiết kiệm điện năng hơn các máy sử dụng bình đun truyền thống. Bạn cũng có thể thay đổi nhiệt độ cà phê một cách chủ động bằng nút điều chỉnh phù hợp.

• Định lượng 1 hoặc 2 tách cà phê: Chỉ bằng 1 nút bấm, bạn có thể chọn lượng cà phê, lượng nước đủ để pha 1 hay 2 tách bằng cà phê dạng hạt hay bột.

• Chức năng tự ngắt: Máy sẽ tự động ngắt sau một khoảng thời gian mà bạn cài đặt.

Có thể thay đổi chiều cao vòi cà phê của máy theo chiều cao tách latte, cappuccino, espresso…

• Gọn nhẹ và dễ sử dụng: Bình chứa nước và ngăn chứa cà phê đều được thiết kế phía trước máy giúp dễ tháo lắp và vệ sinh.

 

 Máy pha cà phê Delonghi Full Automatic Espresso ESAM 2600

 Mô tả Bảng điều khiển của Máy pha cà phê DeLonghi ESAM2600

B1. Nút khởi động/tắt/tạm nghỉ máy

B2. Đèn hiển thị đủ nhiệt hoặc chọn 1 tách cà phê (đèn nháy hiển thị máy đang được làm nóng, khi đèn sáng ổn định tức là máy đã đạt nhiệt độ yêu cầu)

B3. Nút chọn chế độ làm 1 tách cà phê

B4. Đèn hiển thị đủ nhiệt hoặc chọn 2 tách cà phê (đèn nháy hiển thị máy đang được làm nóng, khi đèn sáng ổn định tức là máy đã đạt nhiệt độ yêu cầu)

B5. Nút chọn chế độ làm 2 tách cà phê

B6. Đèn hiển thị máy đủ nhiệt hoặc hiển thị chức năng vòi hơi

B7. Nút chọn chức năng vòi hơi

B8. Núm chọn lượng cà phê (ít, tiêu chuẩn hay cà phê đậm)

B9. Núm chọn hương vị cà phê (nhạt, tiêu chuẩn hay đậm) hoặc sử dụng cà phê bột

B10. Núm chỉnh vòi hơi

B11. Đèn cảnh báo hết nước

B12. Đèn hiển thị ngăn chứa bã cà phê bị đầy

B14. Nút chọn và đèn hiển thị chức năng rửa và tẩy cặn

B15. Nút chọn và đèn hiển thị chức năng tiết kiệm năng lượng ECO

2. Chuẩn bị máy khi sử dụng lần đầu tiên

– Đèn hiển thị đủ nhiệt hoặc chọn 1 tách cà phê (đèn nháy hiển thị máy đang được làm nóng, khi đèn sáng ổn định tức là máy đã đạt nhiệt độ yêu cầu)

– Xoay vòi đánh sữa ra phía ngoài, đặt cốc dung tích tối thiểu 100ml dưới vòi hơi

– Cắm dây nguồn vào ổ điện và bật công tắc nguồn phía sau máy qua vị trí I.

– Ấn nút khởi động, ngay sau đó (trong vòng tối đa 30 giây), xoay hết mức núm điều chỉnh vòi hơi ngược chiều kim đồng hồ. Lúc này bình đun đang làm nóng nước và đẩy ra ngoài theo vòi hơi.

– Dòng nước nóng chảy từ vòi hơi sẽ tự động ngắt. Đèn hiển thị nháy, bạn tắt vòi hơi bằng cách xoay núm điều chỉnh về vị trí 0.

– Máy sẽ tự động ngắt sau khi tắt vòi hơi.

• Chọn hương vị cà phê

 Máy pha cà phê Delonghi Full Automatic Espresso ESAM 2600

Xoay núm điều chỉnh vị cà phê. Xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng lượng cà phê hạt được xay và tách cà phê sẽ đậm hơn. Bạn nên pha thử vài tách cà phê để lựa chọn đúng vị phù hợp với sở thích thưởng thức của mình. Lưu ý không xoay núm về vị trí MAX, cà phê sẽ chảy rất chậm, đặc biệt khi chọn chế độ làm 2 tách.

• Chọn lượng cà phê

 Máy pha cà phê Delonghi Full Automatic Espresso ESAM 2600

Xoay núm điều chỉnh lượng cà phê trong 1 tách. Xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng lượng cà phê và ngược lại. Tương tự việc chọn hương vị cà phê, bạn cũng nên pha thử vài tách để lựa chọn đúng lượng phù hợp.

• Điều chỉnh độ mịn cà phê

Máy pha cà phê Delonghi Full Automatic Espresso ESAM 2600

Thông thường cối xay đã được cài đặt sẵn và không nên thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, nếu sau một vài tách cà phê ban đầu, nhận thấy cà phê chảy quá nhanh hoặc quá chậm, bạn có thể điều chỉnh độ mịn của cà phê bằng núm xoay điều chỉnh cối xay. Xoay núm ngược chiều kim đồng hồ về phía vị trí số 1 để cà phê chảy chậm hơn và lớp crema dày hơn. Xoay núm theo chiều kim đồng hồ về phía vị trí số 7 để cà phê chảy nhanh hơn.

3. Làm Espresso từ cà phê hạt

• Đổ cà phê hạt vào ngăn chứa

• Đặt tách dưới vòi cà phê, điều chỉnh chiều cao của vòi sao cho gần miệng tách để tạo lớp crema dày hơn

• Chọn nút chức năng làm 1 tách cà phê hoặc làm 2 tách cà phê tương ứng với số tách cần pha

• Quá trình chuẩn bị bắt đầu, đèn đủ nhiệt là 1 tách và đủ nhiệt làm 2 tách đều nháy sáng

• Cà phê sẽ tự động chảy xuống tách qua vòi làm cà phê. Ngay sau khi cà phê dừng chảy, có thể sử dụng máy làm những tách tiếp theo.

4. Làm Espresso từ cà phê bột

• Xoay núm điều chỉnh vị cà phê về vị trí chọn chức năng sử dụng cà phê bột

 Máy pha cà phê Delonghi Full Automatic Espresso ESAM 2600 

• Đổ vừa đủ lượng cà phê bột để pha 1 tách cà phê vào phễu đựng

• Đặt tách dưới vòi cà phê

• Ấn nút chọn chức năng làm 1 tách cà phê. Máy sẽ tự động dừng sau khi đạt đủ lượng cà phê yêu cầu.

5. Làm Cappuccino

• Chuẩn bị Espresso theo quy trình trên vào một tách lớn

• Đổ khoảng 100ml sữa vào ca đánh sữa. Để có lớp bọt sữa thơm ngon, nên dùng sữa tươi không đường, ít béo, được bảo quản lạnh ở 5oC.

• Nhấn nút chọn chức năng đánh sữa, đèn hiển thị sáng và máy đang được làm nóng.

• Xoay vòi hơi ra phía ngoài và nhấn chìm vào sữa.

• Khi đèn hiển thị chức năng đánh sữa tắt, xoay núm điều chỉnh vòi hơi đến vị trí (I), quá trình đánh sữa bắt đầu được thực hiện.

• Để tạo ra lớp bọt sữa dày hơn, đưa vòi hơi lên dần phía trên ca sữa. Không nên kéo dài thời gian đánh sữa một lần quá 3 phút.

• Để dừng vòi hơi, xoay núm điều chỉnh về vị trí (0). Lưu ý, cần vệ sinh vòi hơi sau mỗi lần sử dụng.

• Rót bọt sữa vào tách Espresso đã chuẩn bị trước. Có thể thêm đường và một chút bột sôcôla lên trên lớp bọt sữa. Tách Cappuccino đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cà phê là một thức uống phổ biến ở nhiều quốc gia. Hiện nay để thuận lợi hơn cho việc sử dụng, cà phê còn được chế biến dưới dạng lon hay cà phê hòa tan. Tuy nhiên, đối với những người thực sự “sành”, thì cà phê nguyên chất vẫn là số 1. Máy pha cà phê Espresso ESAM 2600 chính là sự lựa chọn tối ưu giúp pha được những ly cà phê thơm ngon theo đúng sở thích.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng chọn và sử dụng sản phẩm META. Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu quý khách cảm thấy sự phục vụ không chu đáo hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:

Tại Hà Nội 024 3568 6969 hoặc tại HCM 028 3833 6666 hoặc theo email: care@meta.vn

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách!

Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Espresso ESAM 2600  tại đây để in và lưu trữ

LEAVE A REPLY