Máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8423 với áp lực bơm 15bar tiêu chuẩn sẽ chiết xuất được Espresso hoàn hảo. Máy có vòi đánh sữa làm Cappuccino và lấy nước nóng, bộ phận hâm nóng tách, bộ phận lọc nước và bình nước 1.2L có thể tháo rời. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh định lượng cà phê bằng tay và đánh bọt cho ly Cappuccino với đầu vòi đánh sữa bằng kim loại tạo độ xoáy mịn. Mọi thiết kế tinh tế của Saeco dành cho máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8423 đều nhằm đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng và những ly cà phê tuyệt vời.

Bạn muốn có 1 ly espresso với thời gian ngắn 18 giây? Bạn muốn tự mình pha chế thức uống từ cà phê và sữa như một Barista chuyên nghiệp. Máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8423 chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHA CÀ PHÊ SAECO POEMIA FOCUS HD 8423

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

1. Đặc tính nổi bật của máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8423

a) Chức năng pha chế thông minh

– Áp lực bơm 15 bar và thiết kế phin nén phù hợp để pha những tách Espresso với lớp crema dày, hấp dẫn.

– Cấu tạo tay cầm với 2 phin lọc, sản phẩm cho phép bạn có thể sử dụng cà phê bột hoặc cà phê dạng túi lọc E.S.E, pha 1 hoặc 2 tách cùng lúc.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8323 Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8323

– Máy Saeco Poemia Focus HD8423 có thể pha chế được các loại thức uống như: espresso, cappuccino, latte… từ cà phê bột. Máy có vòi hơi lấy nước sôi hoặc lấy hơi nước đánh sữa làm cappuccino, latte… với áp lực bơm 15bar, khả năng tạo lớp bọt sữa nhanh và mịn tạo nên những tách cappuccino hoàn hảo.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8323 Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8323

b) Chức năng Easy Serving Espresso (E.S.E.):

– Lợi ích của E.S.E là bao gồm sự tiện lợi và tốc độ của pha chế nhưng lại làm sạch dễ dàng, nhất quán được hương vị cho những tách khác nhau và ít thải ra bã cà phê. Ngoài sử dụng được cà phê bột, POEMIA Saeco HD-8423 còn sử dụng cả cà phê pod (ESE) tiện lợi cho máy.

– Các bộ phận của máy như bình nước, khay chứa nước thải, vòi đánh sữa… có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng. Máy làm bằng chất liệu nhựa ABS và một số chi tiết bằng inox giúp việc di chuyển, vận hành thuận tiện. Ngoài ra, bạn có thể đặt tách lên phía trên máy để giữ ấm trước khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8323 Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8323

c) Chất liệu máy bền:

– Vỏ máy được làm từ nhựa cao cấp ABS, bền bỉ với thời gian. Bộ phận nấu nước nóng bằng inox chổng gỉ và cũng rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Giờ đây bạn sẽ thật yên tâm khi sở hữu máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8423.

 

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8323

2. Chuẩn bị máy khi sử dụng lần đầu tiên

– Tháo ngăn chứa nước ra khỏi máy, rửa sạch và đổ đầy nước (lưu ý không quá mức MAX)

– Đặt ca dưới vòi đánh sữa, xoay núm điều chỉnh vòi nước nóng/vòi hơi ngược chiều kim đồng hồ để mở vòi.

– Xoay núm điều khiển tới vị trí chọn chế độ làm cà phê (bên trái), nước nóng sẽ chảy từ vòi đánh sữa vào ca. Để ngắt nước nóng, xoay núm điều khiển về vị trí giữa trên bảng điều khiển và núm điều chỉnh vòi nước nóng/vòi hơi theo chiều kim đồng hồ.

– Tiếp theo, lắp tay cầm vào máy theo chiều từ trái qua phải. Đặt tách dưới vòi cà phê.

– Xoay núm điều khiển tới vị trí chọn chế độ làm cà phê (bên trái), nước nóng sẽ chảy từ vòi cà phê xuống tách. Để dừng quá trình này, xoay núm điều khiển về vị trí giữa trên bảng điều khiển.

– Đổ nước vào ngăn chứa, chờ đến khi đèn hiển thị trạng thái khởi độngsáng, máy đã sẵn sàng để sử dụng.

3. Cách pha cà phê ESPRESSO từ cà phê bột

– Gia nhiệt cho máy và tách theo quy trình như trên

– Cho cà phê vào phin lọc (1-1.5 muỗng nếu pha 1 tách, 2 muỗng nếu pha 2 tách). Dàn đều và nén cà phê, gạt bỏ cà phê thừa rồi lắp tay cầm vào máy.

– Đặt tách dưới vòi cà phê, xoay núm điều khiển tới vị trí pha cà phê (bên trái), cà phê sẽ chảy từ vòi xuống tách. Khi cà phê trong tách đạt lượng yêu cầu, xoay núm điều khiển về vị trí giữa trên bảng điều khiển.

– Tháo tay cầm, đổ bã cà phê và làm sạch phin lọc.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8323

4. Cách pha cà phê CAPPUCCINO

– Chuẩn bị Espresso vào tách lớn như quy trình trên

– Trong lúc chờ bình đun đủ nhiệt, chuẩn bị khoảng 100gram sữa tươi trong ca đánh sữa. Để có lớp bọt sữa thơm ngon, nên dùng sữa tươi không đường, ít béo, được bảo quản lạnh ở 5oC

– Xoay núm điều khiển về vị trí chọn chức năng đánh sữa (bên phải bảng điều khiển), đèn hiển thị đủ nhiệt làm cà phê/nước nóng sẽ tắt.

– Khi đèn hiển thị chức năng đánh sữa sáng, đặt 1 ca rỗng dưới vòi hơi, xoay núm điều chỉnh vòi nước nóng/vòi hơi ngược chiều kim đồng hồ để nước nóng còn sót lại trong vòi đẩy hết xuống ca. Xoay núm điều chỉnh vòi nước nóng/vòi hơi theo chiều kim đồng hồ để đóng vòi.

– Nhúng vòi hơi vào ca đánh sữa sao cho chiều dài ngập trong sữa khoảng 5mm, xoay núm điều chỉnh vòi nước nóng/vòi hơi để mở vòi, quá trình đánh sữa bắt đầu.

– Khi lượng bọt sữa đạt yêu cầu, xoay núm điều chỉnh vòi nước nóng/vòi hơi để dừng vòi hơi. Đổ bọt sữa vào tách Espresso đã chuẩn bị trước. Có thể thêm đường và một chút bột sôcôla lên trên lớp bọt sữa. Tách Cappuccino đã sẵn sàng để thưởng thức.

Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Poemia Focus HD8423 tại đây để in và lưu trữ

LEAVE A REPLY