Chanh và gừng là hai gia vị thú vị khi kết hợp cùng nhau. Bạn có thể ấn tượng với nước uống, trà chanh gừng nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu vị chua, cay này hòa quyện trong món mỳ ống với thịt lợn.
Thành phần: mỳ ống; thịt lợn thăn thái mỏng; 1 môi canh dầu ăn; ớt chuông đỏ và xanh thái mỏng; nước ép 2 quả chanh; các gia vị gồm có hạt nêm, hạt tiêu, đường, tương ớt, một thìa cafe gừng tươi.
Thực hiện: Trần mỳ trong nước sôi, trụng qua nước lạnh, để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo; xào thịt lợn với gia vị (gồm hạt nêm, hạt tiêu) cho đến khi thịt gần chín. Sau đó, thêm ớt chuông vào xào chín. Để tất cả thịt và ớt sang một cái bát riêng.
Dùng chảo khác đun sôi đường và nước cốt chanh cho đến khi hỗn hợp ngả màu caramel. Thêm gừng, thịt lợn và ớt chuông đã xào chín vào. Tiếp tục cho mỳ vào, đảo nhanh tay trong vòng 2 phút.
Cho ra đĩa, rưới tương ớt lên trên và dùng nóng.