Ngô chiên là món ăn nhẹ mà người lớn và các bé đều thích bởi vị ngọt giòn tự nhiên. Ngô chiên trứng muối, cách làm đơn giản nhưng hương vị mới và có thể ăn với cơm.
Nguyên liệu: 300g ngô ngọt tách hạt, 3 lòng đỏ trứng muối, 150g bột chiên, dầu ăn.
Cách làm:
Ngô ngọt tách hạt, trứng muối bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ. Lòng đỏ trứng muối cho vào bát rồi đặt vào nồi hấp chín. Lúc trứng còn nóng, dùng thìa nghiền trứng thành bột.
Đổ bột vào đĩa ngô, bạn có thể cho thêm một vài thìa bột nếp nữa để bột bám hơn. Trộn ngô hạt với bột chiên sao cho bột bám đều lên các hạt ngô.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho ngô vào chiên vàng. Cho ngô ra đĩa, tiếp theo đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho chỗ trứng muối nghiền vào đảo nhanh tay. Sau đó, cho ngô trở lại chảo trứng muối, đảo đều tay cho trứng bao đều lên tất cả hạt ngô. Chiên một vài phút đến khi trứng và ngô quyện vào nhau.
Trứng muối đã đủ độ mặn nên bạn không cần nêm thêm gia vị nữa. Ngô giòn, mặn, ngọt, rất lạ miệng.
Theo GĐ & XH