Nguyên liệu cho món thịt kho tương hột gồm 3 lạng (300g) thịt lợn đùi; môt lạng tương hột (hay tương đậu nành được làm từ đậu nành ủ cho lên men, dùng để chế biến các món ăn chay); một củ gừng nhỏ; các gia vị (tỏi, hạt nêm, đường, bột ngọt).
Thực hiện
Bước 1: Thịt rửa sạch với muối, xắt lát vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa café hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe đường. Để 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Gừng bỏ vỏ, xắt sợi. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
Bước 4: Trút tương hột vào chảo, xào nóng.
Bước 5: Kế đến, cho thịt đã ướp vào. Thêm tí nước, kho với lửa nhỏ cho thịt chín kỹ. Nêm gia vị lại cho vừa ăn.
Bước 6: Tắt bếp, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Vị thơm thơm, bùi bùi của tương hột hòa quyện vào từng thớ thịt rất ngon và lôi cuốn.
Theo Eva