Mâm cỗ cưới miền Tây khiến dân mạng nức nở: Nhìn menu tưởng ít món nhưng thực tế mới bất ngờ!

Từ các món ăn cho đến cách trang trí mâm cỗ cưới ở miền Tây này đều khiến người xem thi nhau trầm trồ.

Cỗ cưới là một trong những chủ đề luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bởi ở mỗi địa phương lại có những đặc trưng cỗ cưới khác nhau, và mỗi gia đình cũng có những lựa chọn khác nhau, tạo nên những mâm cỗ cưới đa dạng và vô cùng đặc sắc.

Trong đó, cỗ cưới miền Tây cũng là một chủ đề từng khiến nhiều người trầm trồ bởi sự độc đáo mà không phải nơi nào cũng có. Điển hình như mới đây, dân mạng một lần nữa trầm trồ thích thú trước một mâm cỗ cưới tại Long Xuyên (An Giang). Nếu nhìn qua menu và đếm số lượng món, có thể nhiều người sẽ cảm thấy nghi ngờ bởi… hơi ít món. Thế nhưng khi thực tế được mang ra thì đúng là nức nở!

Mâm cỗ cưới miền Tây khiến dân mạng nức nở: Nhìn menu tưởng ít món nhưng thực tế mới bất ngờ!

Mâm cỗ cưới miền Tây khiến dân mạng nức nở: Nhìn menu tưởng ít món nhưng thực tế mới bất ngờ! - 1

Mâm cỗ cưới ở miền Tây đang khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi (Nguồn: TikTok @1204)

Cụ thể, các món của mâm cỗ cưới này được ghi trên menu gồm có: Mẹt khai vị với cái tên Lục phước khai vị gồm 6 món là mai ghẹ, thịt nướng, bò cuộn, tôm cuộn, chả giò hải sản, gỏi tôm; các món chính gồm gà bó xôi – bánh bò, mực bò sa tế thập cẩm, lẩu Thái hải sản – bún, cơm chiên lá sen; món tráng miệng là sữa chua.

Đếm trên menu thì có thể thấy hơi ít, nhưng lại toàn những món rất đầy đặn, hoành tráng, điển hình phải kể đến mẹt khai vị đầy ăm ắp hay riêng lẩu Thái hải sản cũng đủ no nê cho quan khách rồi.

Mâm cỗ cưới miền Tây khiến dân mạng nức nở: Nhìn menu tưởng ít món nhưng thực tế mới bất ngờ! - 2

Mâm cỗ cưới miền Tây khiến dân mạng nức nở: Nhìn menu tưởng ít món nhưng thực tế mới bất ngờ! - 3

Mâm cỗ cưới miền Tây khiến dân mạng nức nở: Nhìn menu tưởng ít món nhưng thực tế mới bất ngờ! - 4

Mâm cỗ cưới miền Tây với các món ăn đầy đặn (Nguồn: TikTok @1204)

Đáng chú ý, cách bày trí những món ăn trên mâm cỗ cưới này cũng vô cùng hấp dẫn. Có thể kể đến như mẹt khai vị với 6 món được xếp thành từng góc xung quanh mẹt tròn và đĩa gỏi ở giữa, màu sắc rực rỡ, nhìn thôi cũng thấy hấp dẫn. Hay cơm chiên với quả dứa đặt đứng, tạo nên hình ảnh như một dòng thác đổ. Món gà bó xôi và bánh bò cũng được đặt trên mẹt lót lá chuối tạo nên màu sắc hài hoà và không kém phần hấp dẫn.

Hình ảnh mâm cỗ cưới này nhanh chóng nhận được sự trầm trồ của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người dành lời khen, đặc biệt có những người đã nhờ tư vấn để đặt mâm cỗ tương tự cho gia đình mình.

Có thể nói, cỗ cưới miền Tây cũng vô cùng đặc sắc, thú vị. Không chỉ bởi sự đa dạng món ăn của ẩm thực miền Tây mà đôi khi, có những cô dâu chú rể hoặc gia đình có những lựa chọn độc đáo như mâm cỗ cưới chay, hay làm tiệc cưới giữa vườn trái cây… Đó đều là những nét độc đáo thú vị, giúp cho ngày vui trở nên rộn ràng và đáng nhớ hơn hẳn.

Mâm cỗ cưới miền Tây khiến dân mạng nức nở: Nhìn menu tưởng ít món nhưng thực tế mới bất ngờ! - 5

Mâm cỗ cưới miền Tây khiến dân mạng nức nở: Nhìn menu tưởng ít món nhưng thực tế mới bất ngờ! - 6

Hình ảnh món ăn trong tiệc cưới chay của một đám cưới ở miền Tây (Ảnh chụp màn hình)

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *