Mẹo giữ áo khoác luôn mới và đẹp

Một chiếc áo ấm như áo khoác, áo choàng bằng chất liệu len, dạ hoặc lông vũ… khá đẹp nhưng bất tiện, vì dễ bám bụi bẩn.

Chú ý với áo khoác dày

Đối với các chất liệu như len (dạ, nỉ) dễ bắt bụi, tốt nhất, khi đi đường bạn nên khoác ngoài một chiếc áo gió mỏng vì giặt một chiếc áo gió sẽ đơn giản hơn nhiều giặt một chiếc áo dạ.

Đối với những chiếc áo sáng màu, phần gấu tay, cổ áo dễ bị bắt bẩn, với các bạn gái dùng mỹ phẩm thì bụi phấn dễ bị quệt vào phần cổ áo, trông rất nhem nhuốc. Vì vậy, bạn nên mặc ngoài một chiếc áo cao cổ (hoặc có cổ đứng ở bên trong), làm sao để phần cổ của áo khoác không trực tiếp chạm vào da.

Tương tự ở gấu tay, bạn nên mặc một chiếc áo trong có tay dài chờm ra ngoài chiếc áo khoác một chút thì áo sẽ giữ sạch được lâu hơn. Bạn cũng có thể quàng một chiếc khăn phía trong áo khoác để hạn chế dính bẩn.

dc8592d37dc0602f3e447b06931a157dcach Mẹo giữ áo khoác luôn mới và đẹp

Tẩy khô áo khoác dạ

Khi bị dính vết bẩn trên áo dạ (nỉ), bạn hãy dùng một chút xăng quết nhẹ lên chỗ bị bẩn; sau đó, dùng một miếng vải dày đã thấm dung dịch hòa nước và xăng, đặt lên phần bị bẩn và dùng bàn là để nhiệt độ vừa phải là một lúc.

Đối với những chiếc áo bị bám bụi, bạn hãy đập sạch bụi, rồi dùng khăn ẩm đặt lên áo và là; sau đó, giặt khăn và là tiếp, vài lần. Nếu không có điều kiện là, bạn có thể dùng một miếng băng dính bản to, dính lên phần bị bụi bám nhiều, những bụi, sợi bông vải sẽ bám vào miếng băng dính đó.

Giặt áo lông vũ

Không nên cho áo lông vũ vào máy giặt vì nếu bạn phơi trong thời tiết ẩm ướt, áo sẽ không khô và có mùi khai. Hơn nữa, nếu giặt nhiều lần thì những sợi lông sẽ tơi nhỏ và chọc xiên ra ngoài vải áo trông rất cũ.

Nếu áo có dính một chút bẩn thì bạn nên dùng cách tẩy xăng và là tạm thời tại chỗ bẩn đó, như đã nói ở trên. Còn nếu chiếc áo bị bẩn nhiều thì tốt nhất là bạn nên giặt bằng phương pháp giặt khô.

Theo ANTĐ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *