Chỉ mất chừng 20 phút để chế biến nhưng món xào mới lạ từ các nguyên liệu đã quá quen thuộc như dọc mùng và tôm nõn sẽ giúp bữa cơm chiều nhà bạn ấm áp hơn, nhất là trong những ngày mưa.
Nguyên liệu: 4 cây dọc mùng, 1 củ carrot; 30g tôm nõn, hành củ khô, gia vị.
Cách làm: Tôm làm sạch vỏ, ướp với chút gia vị, hạt tiêu cùng hành củ khô thái nhỏ. Carrot gọt vỏ, thái chỉ. Dọc mùng tước vỏ, thái vát, rồi bóp kỹ với muối; sau đó, sả qua nước lạnh, vắt thật khô.
– Cho chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hành củ khô. Cho tôm vào xào, đến khi chuyển hết sang màu đỏ trút ra đĩa.
– Tiếp tục cho dọc mùng, carrot vào chảo, nêm chút gia vị, dùng đũa đảo đều. Cho tôm vào, nêm lại gia vị, để một lúc trên bếp cho các nguyên liệu thật thấm, quyện vào nhau.