Chỉ cần bỏ công một chút, bạn đã có món mực nướng muối ớt hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu: 300g mực; 2 tép tỏi băm; 2 thìa dầu ăn; 1 thìa bột càri; 1 cây sả băm nhỏ; 1 thìa con ớt bột; 1 thìa con xì dầu đặc; 1 chút dầu mè; tiêu, muối, bột gà vừa ăn; 1 chút đường; 1/2 quả chanh vắt nước; Cà chua, ớt đỏ, chanh, mùi tàu, ngổ (dùng để trang trí).
Cách làm: Mực rửa sạch bằng muối cho hết nhớt, sau đó khía hoa, để ra tô sạch.
– Trộn các đồ gia vị với nhau. Xong cho mực vào tẩm ướp, kẹp vào vỉ đem cho lên bếp than hoa nướng vàng hai mặt, trong khi nướng thỉnh thoảng phết chút dầu cho đỡ khô.
– Bày rau thơm ra đĩa, tỉa hoa ớt hoặc hoa cà chua để trang trí, bày mực ra, ăn kèm với muối chanh.
Theo Món Ngon