Mướp đắng nhồi trứng mặn giàu dưỡng chất

Mướp đắng có tác dụng chống viêm, giải nhiệt. Lòng đỏ trứng giàu protein và vitamin cung cấp nhiều năng lượng.

Nguyên liệu: 2 quả mướp đắng; 8 lòng đỏ trứng gà mặn; 1 thìa mật ong.

a2039251eba528e77039aa4cd6291f8emuop Mướp đắng nhồi trứng mặn giàu dưỡng chất

Cách làm: Lòng đỏ trứng muối cho vào bát, hấp cách thủy cho chín. Dùng thìa nghiền nhuyễn.

– Mướp đắng rửa sạch, cắt ngang làm đôi, moi ruột.

– Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối, đun sôi. Cho mướp đắng vào chần chín tới, vớt ra thả vào tô nước lạnh (giảm bớt vị đắng của mướp).

– Dùng thìa nhỏ nhồi lòng đỏ trứng vào trong khoang mướp.

– Cắt mướp đã nhồi thành nhiều lát dày khoảng 1cm. Xếp lên đĩa.

– Nhỏ 1 giọt mật ong lên miếng mướp rồi thưởng thức.

Lưu ý: Không nên chấm nhiều mật ong, chỉ 1 giọt để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn, tránh để mất hết vị của trứng và mướp.

Nếu lòng đỏ trứng nghiền quá khô bạn có thể cho vào một chút dầu ăn, trộn đều lên.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *