Món ăn đơn giản với nấm và mướp thích hợp cho người bận rộn.
Nguyên liệu: Một quả mướp hương; 200g nấm rơm; Muối, hành lá, rau mùi, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm: Nấm rửa sạch, cắt bỏ bớt chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút; sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
– Dùng dao thái nấm thành từng lát mỏng vừa ăn.
– Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
– Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành khô thơm, cho nấm vào xào chín, nêm vào nấm một ít muối, xào khoảng 7-10 phút.
– Cho mướp vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi mướp chín.
– Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Theo Ngôi Sao