Ngày đầu nghỉ lễ 30/4: Du khách đổ về Cát Bà, ô tô xếp hàng dài chờ 3 – 4 tiếng tại bến phà

Ngay trong ngày đầu tiên của kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5, rất nhiều du khách đã xuất phát tới đảo Cát Bà qua bến phà Tuần Châu dẫn tới tình trạng ùn tắc.

Hôm nay (27/4), nhiều người đã bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày. Không có gì tuyệt vời hơn một chuyến du lịch, đặc biệt lại là du lịch đi biển trong những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay. Lựa chọn du lịch cho kỳ nghỉ này, nhiều du khách lựa chọn tới đảo Cát Bà (Hải Phòng) để du lịch, tắm biển và nghỉ dưỡng.

Sáng nay, tại bến phà Tuần Châu, rất nhiều xe ô tô đã xếp hàng dài tại đây để đứng chờ phà để ra đảo và đi tới các địa điểm du lịch trong khu vực. Tuy nhiên vì lượng du khách quá đông, số lượng xe có thể lên phà có hạn, bởi vậy đã dẫn tới tình trạng ùn tắc tại đây.

Xe ô tô xếp hàng dài tại bến phà Tuần Châu Cát Bà

 Cụ thể, ghi nhận tại bến phà Tuần Châu đi Cát Bà vào sáng nay, rất nhiều ô tô của du khách xếp hàng chờ tại đây. Sau khoảng 1-2 tiếng chờ, chỉ có một lượng xe nhất định được lên phà. Trong khi đó, xe ô tô của du khách đến đây ngày càng đông, dự kiến phải 2 tiếng sau mới có chuyến phà tiếp theo. Bởi vậy, có những người đã phải chờ tới 3-4 tiếng đồng hồ.

Ngày đầu nghỉ lễ 30/4: Du khách đổ về Cát Bà, ô tô xếp hàng dài chờ 3 - 4 tiếng tại bến phà
Xe ô tô xếp hàng dài tại bến phà Tuần Châu Cát Bà
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4: Du khách đổ về Cát Bà, ô tô xếp hàng dài chờ 3 - 4 tiếng tại bến phà - 1
Nhiều du khách sốt ruột xuống khỏi xe đứng chờ cho thoáng

Bến phà Tuần Châu nằm trên đường Ngọc Châu (thuộc phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh). Đây là bến phà để lưu thông các du thuyền du lịch, phà chở người, chở hàng và còn là nơi lưu thông đường thủy với bến phà Gia Luận (Cát Bà, Hải Phòng).

Được biết, từ bến phà Tuần Châu, du khách đi bến phà Gia Luận (tới Cát Bà) chỉ mất khoảng 45 – 50 phút hoặc tới Vườn Quốc gia Cát Bà sẽ cần khoảng 90 phút di chuyển. Tuy nhiên, vào những ngày lễ như hiện tại, thời gian chờ khá lâu. Dù vậy, đây là tình trạng chung ở nhiều địa điểm du lịch trong những ngày lễ nên nhiều du khách cũng đã chuẩn bị tinh thần.

Ngày đầu nghỉ lễ 30/4: Du khách đổ về Cát Bà, ô tô xếp hàng dài chờ 3 - 4 tiếng tại bến phà - 2

Phà Tuần Châu – Cát Bà (Ảnh: onevivu)

Từ nhiều năm nay, đảo Cát Bà đã trở thành một điểm du lịch rất hot tại khu vực phía Bắc. Bên cạnh các bãi biển trong xanh, khám phá các điểm vui chơi và ẩm thực trên đảo thì một vài năm trở lại đây, du khách còn thích thú với trải nghiệm khám phá tại vịnh Lan Hạ (nằm ở phía đông đảo Cát Bà), đi du thuyền trên vịnh… Trong kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, đảo Cát Bà cũng được nhiều người dự đoán là sẽ thu hút rất đông du khách tới nghỉ lễ.

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *