Món ăn còn có thêm sandwich, khiến vị phômai đỡ ngấy, rất lạ miệng, lại giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu: 2 miếng jambon xông khói, 4 viên phô mai, 4 miếng sandwich, 50g đậu côve, 1 củ carrot nhỏ, 50g hành lá, xốt mayonnaise (hoặc nước tương) dùng kèm.
Thực hiện:
Jambon cắt miếng khoảng 6x10cm. Phô mai cho vào ngăn đông tủ lạnh cho đông cứng lại, lấy ra, cắt dọc thành 3 thanh. Sanwich bỏ rìa, cắt làm đôi.
Đậu côve tước bỏ chỉ 2 bên, cắt đôi xéo. Carrot gọt vỏ, cắt que dọc, có độ dài khoảng 6cm. Hành lá rửa sạch, lấy phần lá, để nguyên độ dài của lá hành. Cho carrot và đậu côve vào nồi nước sôi, nêm thêm ít muối và dầu ăn, luộc vừa chín. Cho hành lá vào đảo đều, trút ra rổ, rửa lại nước lạnh, để ráo nước.
Đặt 1 miếng jambon vào khay, cho 1 cọng carrot, 1 khúc đậu côve, 1 thanh phô mai, cuộn tròn lại, dùng lá hành buộc chặt. Làm lần lượt cho đến hết.
Cho jambon cuộn phô mai vào lò nướng 2 phút, để nhiệt độ 120ºC. Lấy ra, dùng nóng, chấm kèm nước tương hoặc xốt mayonnaise.
Theo Món Ngon