Món ăn có màu sắc bắt mắt, vị ngọt của cá còn có thêm vị thơm, bùi của vừng trắng, khiến bạn ngon miệng.
Nguyên liệu: 400g philê cá ba sa, 2 cái bánh tráng, một củ carrot, 2 quả cà chua, 200g rau thơm các loại, 200g xà lách, 10g sả băm, 10g vừng trắng, 2 thìa cafe sa tế, một thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe bột nghệ, 2 thìa cafe bột ngô, 3 thìa cafe hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
– Cá ba sa rửa sạch, để ráo. Ướp cá với hạt nêm, sả băm, tỏi băm, vừng trắng, bột nghệ, bột ngô, để khoảng 20 phút cho thấm.
– Carrot gọt vỏ, tỉa hoa. Cà chua rửa sạch, xắt khoanh. Xà lách, rau thơm các loại nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Bánh tráng nhúng nước, vẩy ráo.
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu sôi cho cá đã ướp vào, rán vàng đều hai mặt. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
– Cho cá ra đĩa, xếp xà lách, cà chua và carrot xung quanh. Dọn ăn kèm với rau và bánh tráng, chấm nước mắm tỏi ớt.
Theo Món Ngon