Món ăn lạ miệng, có vị ngậy của phômai, vị ngọt của thịt cua chắc chắn sẽ làm vừa lòng cả nhà bạn.
Nguyên liệu: 200g nạc cua, 200g thịt bò xay nhỏ, 50g phômai cắt nhỏ, 50g hạt đậu Hà Lan, 50g carrot cắt nhuyễn, ba quả trứng gà, 100g bột chiên xù, một thìa cafe tiêu, một thìa cafe muối, một thìa cafe tỏi phi vàng, 500ml dầu ăn, cọng bông hẹ chẻ nhỏ để trang trí.
Thực hiện: Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào khăn thấm khô.
– Tách riêng lòng trắng và khuấy đều lòng đỏ trứng gà. Trộn đều: nạc cua, thịt bò, phômai, đậu Hà Lan, carrot, muối, tiêu, tỏi phi vàng.
– Trải bánh đa nem trong lòng đĩa, cho một ít hỗn hợp vừa trộn vào và cuộn lại.
– Cho bột xù vào đĩa sâu lòng. Cho dầu ăn vào chảo, để dầu vừa nóng, lăn nem qua lòng đỏ trứng gà, tiếp đó lăn qua bột xù, cho vào chảo chiên trên lửa vừa, nem vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Bày nem vào đĩa, trang trí cọng bông hẹ chẻ nhỏ, dọn dùng nóng với tương ớt và xà lách.
Theo Phunuonline