Món bánh lạ miệng, với nguyên liệu dễ tìm.
Nguyên liệu: 100g thịt cua; hai quả trứng gà; hai củ khoai tây gọt vỏ, 1/2 bát bột mì; 1/2 bát bột chiên xù. Một thìa soup carrot cắt sợi; một thìa soup hành tây thái mỏng; một thìa soup cần tây cắt sợi; một thìa soup hành tím băm nhuyễn. Muối, tiêu, kem, bơ, rượu vang trắng, dầu ăn vừa đủ. Xốt mayonnaise dùng kèm.
Thực hiện: Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn. Lấy một quả trứng, đánh tan. Thịt cua luộc sơ với rượu vang trắng.
Trộn đều khoai tây nghiền, thịt cua, hành tây, carrot, cần tây và hành tím, kem béo và bơ. Nêm thêm muối, tiêu cho vừa ăn, chia hỗn hợp bột thành từng phần bằng nhau rồi nặn hình chiếc bánh. Nhúng đều bánh cua qua bột mì, trứng gà và bột xù. Đun nóng dầu ăn cho bánh cua vào chiên vàng. Vớt bánh ra, để ráo dầu, chấm kèm xốt mayonnaise.