Người bị hôi nách nên tránh những loại thức ăn này, ức chế tuyến mồ hôi hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi nách nhưng theo các nhà khoa học thì vi khuẩn là nguyên nhân chính. Khi cơ thể tiết mồ hôi, vùng da dưới nách trở nên ẩm ướt, và do vị trí đặc biệt nên nhiệt độ vùng nách khá ấm và ẩm ướt.

Đây là những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Những vi khuẩn này tiết ra một chất gọi là axit 3-metyl-2-hexenoic. Chính chất này là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách.

Người bị hôi nách không được ăn gì?

Nhiều người thắc mắc không biết bị hôi nách nên ăn gì để khử mùi hôi cơ thể. Nếu bạn là một trong số đó, đừng lo lắng vì câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Hành, tỏi và gia vị

Những thực phẩm chính mà người bị hôi nách nên hạn chế là hành và tỏi. Tuy mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng tỏi có thể khiến cơ thể của bạn có mùi hôi, tỏi còn khiến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn, tạo ra mùi hôi.Tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn tỏi và hành trong bữa cơm của gia đình mình.

Người bị hôi nách nên tránh những loại thức ăn này, ức chế tuyến mồ hôi hoạt động

Đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê

Những đồ uống chứa nhiều chất kích thích này có thể ảnh hưởng đến lớp niêm mạc của da và khiến mùi cơ thể của bạn trở nên tồi tệ hơn. Để hạn chế tình trạng tăng mùi hôi dưới cánh tay, bạn nên sử dụng nước lọc thay cho các loại nước trên, không chỉ giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể mà còn thanh nhiệt, giải độc.

Một điều bạn cũng nên biết là rượu và hạt tiêu có thể giúp bạn khử mùi hôi. Nhiều người cũng áp dụng phương pháp này để khử mùi hôi dưới cánh tay.

Thực phẩm giàu chất béo

Nếu bị hôi nách, tốt nhất bạn nên tránh các món chiên, nướng hơn là các món luộc, hấp. Bạn cũng nên hạn chế thức ăn chứa nhiều chất đạm. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm như trái cây, ngũ cốc …

Người bị hôi nách nên tránh những loại thức ăn này, ức chế tuyến mồ hôi hoạt động

Gia vị cay như ớt và hạt tiêu

Các loại gia vị cay như tiêu, ớt và mù tạt, những loại gia vị này có thể làm cho mùi hôi dưới cánh tay của bạn trở nên tồi tệ hơn. Ngoài các loại gia vị kể trên, bạn nên hạn chế dùng quế, gừng tươi, sả. đây cũng là những loại gia vị nên tránh.

Một chế độ ăn uống khoa học và thời gian nghỉ ngơi hợp lý cũng sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, vệ sinh vùng cánh tay hàng ngày cần thiết cũng là cách hạn chế mùi hôi.

Người bị hôi nách nên ăn gì?

Ngoài việc hạn chế một số thực phẩm khiến mùi hôi dưới cánh tay nặng hơn, người bị hôi nách nên lựa chọn những thực phẩm thanh đạm để giúp hạn chế mùi hôi dưới cánh tay như:

– Ngũ cốc, đậu đỏ

– Các loại rau xanh như bí đỏ, mướp đắng, rau sống, bắp cải.

– Trái cây tươi như dưa hấu, cam, …

Người bị hôi nách nên tránh những loại thức ăn này, ức chế tuyến mồ hôi hoạt động

Loan Mạc (Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *