Nhật Bản hạn chế khách du lịch ở hai địa điểm nổi tiếng, lý do là gì?

Để đảm bảo chất lượng của các địa điểm du lịch, Nhật Bản đã có những biện pháp hạn chế du khách.

Trong những năm gần đây, vấn đề quá tải khách du lịch ngày càng nhận được nhiều sự chú ý ở Kyoto, Nhật Bản. Thành phố này vốn đã là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất của Nhật Bản đối với cả khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đầu tiên, Thành phố Kyoto của Nhật Bản đang cấm khách du lịch đến một số con hẻm riêng trong quận geisha. Hãng tin AP đưa tin, thành phố sẽ đặt các biển báo bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật xung quanh khu vực, được gọi là Gion, cảnh báo khách du lịch tránh xa cũng như phạt tiền bất kỳ ai không nghe. Số tiền phạt sẽ lên tới 10.000 yên ($67,97).

Nhật Bản hạn chế khách du lịch ở hai địa điểm nổi tiếng, lý do là gì?

Trong những năm qua, đã có nhiều báo cáo về tình trạng khách du lịch quá khích quấy rối phụ nữ và lẻn vào khu vực tư nhân, mặc dù có biển báo cấm du khách chụp hình người biểu diễn mà không có sự đồng ý của họ. Tất nhiên, các đường phố công cộng ở Gion sẽ vẫn mở cửa bình thường.

Nguồn tin trên cũng lưu ý rằng quyết định cấm du khách đến những khối nhà này được đưa ra trong bối cảnh thành phố đang phải đối mặt với tình trạng quá tải và hành vi không đúng mực của khách du lịch.

Nhật Bản hạn chế khách du lịch ở hai địa điểm nổi tiếng, lý do là gì? - 1

Kyoto không phải là khu vực duy nhất ở Nhật Bản hạn chế khách du lịch. Chính quyền địa phương của Núi Phú Sĩ cũng đã bỏ phiếu áp đặt các giới hạn đối với những người leo núi hàng ngày và tính phí cho họ cũng như cử những hướng dẫn viên mới lên núi để quản lý sự an toàn như cản những người đi bộ đường dài không được trang bị đầy đủ quần áo hoặc giày dép không phù hợp, cấm ngủ bên đường mòn hoặc đốt lửa và phổ biến tới những người leo núi về ngọn núi.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *