Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt

Trái với tưởng tượng của nhiều người, ngày hôm nay, một số địa điểm du lịch nổi tiếng vẫn khá vắng khách.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay được dân tình ví như “nghỉ Tết” bởi kéo dài tới tận 5 ngày. Tranh thủ thời gian nghỉ này, nhiều người đã cùng bạn bè, gia đình đi du lịch để thư giãn, nghỉ ngơi… Như nhiều dịp nghỉ lễ khác, các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng được dự báo là sẽ rất đông du khách. Tuy nhiên, trong hôm nay, cũng là ngày nghỉ lễ đầu tiên thì tại một số nơi lại vắng vẻ một cách… bất ngờ.

Cụ thể, trong ngày hôm nay, rất nhiều cư dân mạng chia sẻ những hình ảnh về du lịch ở đảo Cát Bà. Trên một con đường dẫn tới bến phà Đồng Bài để ra đảo Cát Bà, xung quanh vắng tanh, chỉ lác đác vài người từ xa.

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 1

Hình ảnh trên đường đi và tại Cát Bà trong ngày hôm nay được dân mạng lan truyền (Ảnh: @Không lòng vòng)

Trong tưởng tượng của nhiều người, có lẽ dân tình sẽ đổ xô tới đảo Cát Bà bởi đây là một địa điểm du lịch lý tưởng trong những ngày thời tiết nóng như hiện nay. Tuy nhiên, được biết, do việc hạn chế ô tô con, ô tô tải đi qua bến phà Đông Bài, vì thế mới có tình trạng vắng vẻ như vậy. Du khách muốn tới đảo Cát Bà sẽ phải đi qua các bến phà khác hoặc phương tiện khác (như bến phà Tuần Châu). Điều này cũng phần nào hạn chế lượng du khách tới đây. Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay, vẫn còn khá nhiều người vẫn đi làm nên lượng du khách chưa được đông. Có thể ngày mai, Cát Bà sẽ đông hơn.

Tương tự như Cát Bà, bãi biển Vũng Tàu, một nơi được dự đoán sẽ đông nghịt vào dịp lễ này nhưng ngày hôm nay lại vắng ngoài sức tưởng tượng. Tại bãi biển Vũng Tàu và một số địa điểm chụp ảnh check-in quanh khu vực cũng chỉ lác đác du khách.

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 2

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 3

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 4

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 5

Bãi biển Vũng Tàu chỉ lác đác du khách trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (Ảnh: Hữu Tài/ Group La Cà Vũng Tàu)

Một địa điểm du lịch khác cũng rất hot vào các đợt nghỉ lễ chính là Đà Lạt. Đã không còn quá lạ với các hình ảnh du khách tới thành phố mộng mơ này đông nghịt dù ở bất kì địa điểm check-in nào.

Tuy nhiên, trong sáng nay (27/4), một số du khách tới Đà Lạt sớm đã chia sẻ các hình ảnh về một Đà Lạt vắng tới bất ngờ dù đã bước vào kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, một số chia sẻ của các cư dân mạng cho biết, trên các con đường dẫn về Đà Lạt đều đang khá đông nên có thể do các du khách có thể xuất phát muộn. Bởi vậy, ngày hôm nay Đà Lạt có phần vắng nhưng đến các ngày tiếp theo của kỳ nghỉ lễ có thể sẽ đông hơn.

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 6

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 7

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 8

Nhiều điểm du lịch vắng khách bất ngờ trong ngày nghỉ đầu tiên: Từ Cát Bà đến Đà Lạt, Vũng Tàu đều thưa thớt - 9

Đà Lạt vắng bất ngờ trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (Ảnh: The Story of Da Lat/ Page Đà Lạt)

Trước tình hình các địa điểm du lịch nổi tiếng vẫn khá vắng vẻ trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, nhiều cư dân mạng cũng đoán rằng nguyên nhân chính là do hôm nay, nhiều người vẫn đi làm, các du khách cũng xuất phát muộn để dành ngày đầu tiên này ở bên gia đình. Dự đoán từ ngày mai, lượng du khách đến các địa điểm du lịch sẽ đông dần lên.

Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết cũng có những tác động nhất định. Do hiện tại, thời tiết từ Bắc vào Nam đều khá nắng nóng, kỳ nghỉ này cũng rơi vào giai đoạn nắng kỷ lục nên du khách sẽ lựa chọn các địa điểm mát mẻ hơn để “trốn” nóng và chỉ ra ngoài vui chơi vào những thời gian mát mẻ trong ngày như sáng sớm, chiều muộn hoặc buổi tối.

Theo Hạ Linh (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/nhieu-diem-du-lich-vang-khach-bat-ngo-trong-ngay-nghi-dau-tien-tu-cat-ba-den-da-lat-vung-tau-deu-thua-thot-20240427202508584.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *