Dùng giấm, bột mì hay sử dụng nước sôi là những cách phổ biến nhất để rửa sạch nội tạng gia súc trước khi chế biến món ăn.
Dưới đây là những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng:
– Khi rửa lòng và dạ dày của các loại gia súc, cho một ít sôđa và giấm vào rồi vò xát kỹ, chất nhầy và mùi lạ sẽ biến mất.
– Khi rửa phổi, cho ống phổi vào vòi nước rồi xả nước sạch rửa sạch các chất bẩn đến khi lá phổi hiện màu trắng sẽ không còn mùi khó chịu nữa.
– Rửa lưỡi: Lấy nước sôi dội qua hoặc cho vào nồi nước sôi nhúng một cái, cạo sạch lớp trắng trên lưỡi rồi rửa sạch là được.
– Rửa tim: Cho quả tim vào chậu nước lã, dùng tay bóp liên tục cho các chất bẩn trong quả tim ra hết là được.
– Rửa óc: Để vào chậu nước rửa nhẹ, dùng tăm gạt bỏ những sợi tiết và lớp màng mỏng bên ngoài, nhẹ nhàng rửa lại một lần là xong.
– Rửa lòng già lợn: Cho lên chảo đảo khô để mùi hôi bám trên thành lòng bay hết, cho đến khi không còn mùi nữa, sau đó rửa lại bằng nước lã là được.
– Rửa gan và tim lợn: Lấy bột mì xoa bóp một lúc, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được.
Theo Tạp Chí Món Ngon