Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 được sản xuất tại Việt Nam do giảng viên Đỗ Ngọc Chung (ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà Nội) đã sáng chế ra và đã được kiểm nghiệm, đăng ký bảo hộ tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Thiết bị làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 được làm bằng nhựa an toàn, phên thoát nước thiết kế thông minh thoát nước nhanh giúp làm giá cho năng suất cao và đảm bảo dinh dưỡng. Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 ngoài công dụng làm giá đỗ, người dùng có thể sử dụng để muối dưa, muối cà, muối củ kiệu… 

Những câu hỏi thường gặp ở thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV102

1. Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 được làm bằng chất liệu gì, có an toàn cho sức khỏe khi sử dụng không? 

Đáp: Sản phẩm thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV102 có thân máy được làm từ nhựa PP nguyên sinh (polypropylen) không mùi, không vị, không độc. Lò xo nén giá được làm từ thép không gỉ 304 (inox) nên rất an toàn khi trồng giá đỗ vì vậy khi bạn ăn giá đỗ được làm từ máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 sẽ không gây hại cho sức khỏe. 

Máy làm giá sạch đa năng GV-102 có thân máy, nắp máy, phên đều được làm bằng nhựa nguyên sinh an toàn cho sức khỏe

Máy làm giá sạch đa năng GV-102 có thân máy, phên đều được làm bằng nhựa nguyên sinh an toàn cho sức khỏe 

2. Với GV102 mỗi lần làm bao nhiêu đỗ và thu hoạch được bao nhiêu giá?

Máy làm giá đỗ GV-102 – Đỗ Ngọc Chung được chia làm 3 phiên bản: 

Máy làm giá đỗ GV-102 công nghiệp dùng cho các hộ buôn bán giá đỗ

Máy làm giá đỗ GV-102 công nghiệp cho sản lượng giá đỗ cực cao, dùng cho các hộ buôn bán giá đỗ 

3. Cách chăm sóc giá hàng ngày như thế nào?

Đáp: Với GV102 phiên bản thường, phiên bản tự động, hàng ngày khách hàng chỉ cần cho giá uống nước (ngâm giá) từ 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần từ 3 – 5 phút, sau đó đổ hết nước đi. 

4. Ngoài công dụng làm giá đỗ, GV 102 có thể làm gì khác nữa?

GV102 là thiết bị làm giá sạch đa năng, ngoài công dụng làm giá đỗ xanh còn có thể làm giá đỗ đen, đỗ tương, làm rau mầm, muối dưa, cà…

5. Làm giá bằng GV102 sau bao lâu thì có thể thu hoạch được?

Đáp: Cũng như các phương pháp làm giá khác, thời gian thu hoạch giá của GV102 cũng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Trung bình thì thời gian thu hoạch vào mùa hè khoảng sau 3 ngày, vào mùa đông khoảng sau 4 – 5 ngày.

Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 - Phiên bản thường sẽ giúp bạn trồng giá chỉ sau 3 - 4 ngày là thu hoạch

Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 – Phiên bản thường sẽ giúp bạn trồng giá chỉ sau 3 – 4 ngày là thu hoạch 

6. Giá đỗ làm bằng máy GV102 thường có thân dài hơn vì sao?

Đáp: Nếu giá đỗ nhà bạn bị thân dài có thể do 2 nguyên nhân là thu hoạch quá ngày và làm quá ít đỗ trong 1 lần làm, giá có nhiều không gian và không đủ độ nén. Với trường hợp thu hoạch giá quá ngày thì ta nên thu hoạch sớm hơn, với trường hợp làm ít đỗ ta nên làm nhiều đỗ hơn. Giá đỗ không sử dụng hết có thể bảo quan trong tủ lạnh 7 – 10 ngày không hỏng.

7. Tôi làm giá sau 3 ngày khi mở ra thu hoạch thấy giá ngắn nên lại để thêm 1 ngày thì thấy giá dài và nhiều rễ?

Đáp: Trong thời tiết mùa hè, khi làm giá bằng thiết bị GV102 sau 3 ngày thu hoạch là được. Khách hàng thấy giá ngắn là chỉ do 1 ít đỗ nảy mầm sau bị đẩy lên phía trên nhưng phần lớn giá đỗ ở bên dưới đã phát triển đủ rồi, khách hàng nên thu hoạch luôn, tránh để thêm 1 ngày làm giá đỗ quá ngày sẽ bị nhiều rễ và quá dài.

Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 làm giá đỗ thật dễ dàng.

Phản hồi từ khách hàng khi dùng máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102

8. Tác dụng của phên phụ trong máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102?

Đáp: Phên phụ có tác dụng che chắn ánh sáng cho giá phát triển vì giá đỗ phát triển trong môi trường tối. Vì vậy khi nắp đặt khách hàng nên chú ý đặt phên phụ sao cho các khe hở của phên phụ cùng chiều với các khe hở của phên chính. Giữa các khe hở của phên chính và phên phụ đã được thiết kế so le nhau để che chắn hết ánh sang.

9. Tôi thấy lò xo nén chặt như vậy sợ rằng giá không đẩy được phên lên để giá phát triển?

Đáp: Lò xo trước khi sản xuất đưa vào sử dụng đã được tính toán, nghiên cứu và thực nghiệm sao cho có độ nén phù hợp nhất cho giá phát triển, giá có đủ độ nén để cây giá được mập.

10. Tôi đã làm giá bằng thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102 rồi, nhưng làm thế nào để thu hoạch giá dễ dàng vì tôi thấy giá ở trong thiết bị nén rất chặt?

Đáp: Khi thu hoạch, khách hàng tháo nắp vặn có ren, lò xo, thanh ngang, các phên ra. Có thể quay ngược thiết bị lại, gõ nhẹ nhẹ 1 góc thiết bị vào trong 1 cái mâm vài lần là giá sẽ từ từ rơi xuống mâm.

11. Khi thu hoạch, tôi thấy vỏ đỗ vẫn bám trên giá, làm sao để loại bỏ vỏ đỗ?

Đáp: Bình thường khách hàng thấy giá đỗ ở ngoài chợ không có vỏ đỗ là do giá đỗ đó đã được sàng để loại bỏ vỏ, khi làm giá ở nhà mà muốn loại bỏ vỏ thì chỉ cần cho giá đỗ vào chậu nước rửa là vỏ đỗ sẽ tách ra nổi lên trên, ta có thể dễ dàng loại bỏ?

Máy làm giá đỗ tự động GV-102 - Phiên bản tròn là hàng Việt Nam chất lượng cao, giá thành rẻ

Máy làm giá đỗ tự động GV-102 – Phiên bản tròn là hàng Việt Nam chất lượng cao, giá thành rẻ 

12. Nơi để thiết bị GV102 trong thời gian làm giá cần những yêu cầu gì?

Khi làm giá bằng GV102, ta nên để thiết bị ở nơi tối, ít ánh sáng càng tốt, tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp, để ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt.

13. Tôi thấy khi vặn nắp có ren để cố định lò xo thao tác khó?

Đáp: Khi vặn nắp có ren để cố định lò xo, lò xo bị nén lại lên có lực đẩy vì vậy ta phải giữ cân nắp có ren rồi từ từ vặn chặt lại. Để thao tác dễ dàng, khách hàng có thể đặt 1 tay (thường là 1 ngón tay cái) vào giữa nắp để giữ nắp cân bằng, tay còn lại từ từ vặn chặt nắp để cố định lò xo.

14. Tôi làm giá bằng GV102 rất tốt, nhưng vẫn có lần bị hỏng mặc dù cũng cùng làm 1 loại đỗ và chăm sóc hàng ngày như nhau?

Đáp: Do giá phát triển phụ thuộc nhiều vào thời tiết, 1 số ít những lần hỏng như vậy có thể là do khách hàng làm giá vào những ngày thời tiết quá nóng nực.

Máy làm giá đỗ GV-102 công nghiệp có kích thước rộng giúp người dùng có thể làm ra 10kg giá đỗ cho 1 lần làm.

Máy làm giá đỗ GV-102 công nghiệp có kích thước rộng giúp người dùng có thể làm ra 10kg giá đỗ cho 1 lần làm. 

15. Làm giá bằng GV102 khi ăn có vị hơi đắng?

Đáp: Giá khi ăn có vị đắng là do bị bế khí, thiết bị để ở nơi thiếu thông thoáng. Khách hàng nên để thiết bị ra chỗ không khí thông thoáng hơn và nên xả thêm 1 lần khi ngâm giá.

16. Giá ở trong GV 102 nhiều rễ ở dưới?

Đáp: Khác với những loại giá ngâm thuốc bán ngoài thị trường không hề có rễ, giá làm bằng GV 102 là giá sạch hoàn toàn nên có rễ mới đúng với sự phát triển tự nhiên của cây giá. Khi giá ở bên dưới có quá nhiều rễ thường do thu hoạch muộn (quá ngày) hoặc do thiết bị để ở nơi ánh sáng vào nhiều làm rễ giá phát triển mạnh.

17. Sự khác nhau giữa máy làm giá đỗ GV102 phiên bản tự động và phiên bản thường?

Đáp: Sự khác nhau cơ bản nhất giữa GV102 phiên tự động so với phiên bản tự động là cơ chế điều chỉnh tự động bằng lò xo dài. Nếu như trước đây, khi đỗ phát triển đẩy phên lên, lò xo ngắn phiên bản cũ bị nén lại thì hàng ngày ta phải nới bu lông dần ra cho giá phát triển. Nếu như ta quên không nới lò xo thì cây giá không phát triển được mà nếu nới lỏng quá thì cây giá sẽ bị dài, nhỏ, ăn xơ, không ngon, chất lượng giá phụ thuộc vào kinh nghiệm người làm giá. Nhưng với GV102 phiên bản mới thì khi giá phát triển, đẩy phên lên, lò xo dài sẽ tự động nén lại từ khi nắp đặt đến khi thu hoạch, người sử dụng không phải điều chỉnh gì mà vẫn có những mẻ giá đẹp, đều, chất lượng. Ngoài ra, phiên bản mới còn có nắp đậy phía trên giữ vệ sinh, tránh dị vật và côn trùng.

18. Tôi có thể liên hệ mua GV102 bằng cách nào?

Khách hàng có thể liên hệ theo số Hà Nội: 024.3785.5633 – TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn mua hàng. 

Hoặc Quý khách có thể truy cập vào website META.vn để đặt mua hàng Online.

META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh. 

LEAVE A REPLY