Những mẹo cho phòng khách nhỏ từ nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jesse Leake, một nhiếp ảnh gia người Mỹ, với mắt nhìn nghệ thuật chuyên nghiệp đã bài trí cho căn phòng khách nhỏ của mình một không gian hết sức thoải mái mà không kém phần ấm cúng.

Anh Jesse Leake đã áp dụng mắt thẩm mỹ của mình để khắc phục các yếu tốt bất lợi của phòng khách nhỏ hẹp, tạo nên một không gian hoàn toàn ấm áp mà các chị em có thể vận dụng những ý tưởng nho nhỏ đó cho ngôi nhà của mình trong tiết trời mùa đông lạnh giá này.

Những mẹo cho phòng khách nhỏ từ nhiếp ảnh gia người Mỹ
Căn phòng được bài trí theo con mắt của một người nghệ thuật chuyên nghiệp.

Chọn kích thước nội thất phù hợp nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái

Anh Jess đã lựa chọn cho phòng khách của mình những đồ nội thất chính theo phong cách giản dị nhưng vẫn rất thoải mái. Không gian căn phòng không hề bị nhỏ nhờ tấm thảm sọc kẻ sáng với kích thước vừa vặn. Bộ ghế sopha dành cho hai người được bọc đệm êm rất dễ chịu.

Sử dụng những kệ để đồ cao và hẹp

Những mẹo cho phòng khách nhỏ từ nhiếp ảnh gia người Mỹ
Chiếc kệ hình thang cao và hẹp không chiếm quá nhiều không gian nhưng lại
có thể bày biện được khá nhiều đồ lặt vặt như sách báo, lọ hoa, tượng,…

Treo tranh hợp lý 

Những mẹo cho phòng khách nhỏ từ nhiếp ảnh gia người Mỹ
Quy tắc trong nhiếp ảnh được Jesse áp dụng để bài trí hợp lý cho căn
phòng khách nhỏ của mình.

Nên treo tranh cao hơn bình thường một chút đối với một căn phòng hẹp để tạo ảo giác về trần nhà cao rộng. Các bức tranh được Jesse sắp đặt khéo léo trên cùng một đường thẳng, cùng với ánh sáng của đèn đã tạo ra một hiệu ứng thị giác ấm áp và tầm nhìn thoáng.

Sử dụng đèn hợp lý

Để tạo nên lượng ánh sáng hài hòa cho không gian, Jesse đã sử dụng hai chiếc đèn bàn ở hai bên góc phòng và chiều cao của hai chúng không bằng nhau. Điều đó đã tạo nên chiều sâu cho căn phòng.

Gối sopha nhỏ nhắn lạ mắt

Những mẹo cho phòng khách nhỏ từ nhiếp ảnh gia người Mỹ
Việc sắp đặt những chiếc gối cách xa nhau ở hai bên đệm sopha khiến cho
không gian được mở rộng hơn.

Sẽ không có nhiều lựa chọn để trang trí cho gia chủ khi không gian hạn chế. Nhưng với  những chiếc gối có hình dáng cùng hoa văn lạ mắt, Jesse đã làm nổi bật cho căn phòng của mình. Cùng với đó, những chiếc gối sắp đặt cách xa nhau ở hai bên đệm sopha khiến cho không gian được mở rộng hơn.

Sử dụng rèm cửa ngắn

Việc dùng những chiếc rèm dài trong không gian nhỏ hẹp sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề, bí bách và ngột ngạt. Vì vậy, Jesse đã sử dụng những chiếc rèm ngắn không chạm đất với chất liệu vải mỏng nhẹ. Màu trắng chủ đạo giúp căn phòng của anh trở nên thoáng mát và đậm cá tính.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *