Những vật dụng ‘nhỏ mà có võ’ nên có trong hành lý du lịch

Chẳng chiếm mất bao nhiêu diện tích trong hành lý du lịch của bạn nhưng những món đồ nhỏ này lại hết sức hữu ích. Trong nhiều tình huống bất ngờ trên chuyến đi, có thể chúng sẽ trở thành “cứu cánh” tuyệt vời đấy nhé.

Danh sách những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng điểm đến cũng như thời gian của hành trình. Nhìn chung thì chuyến đi nào trong hành lý cũng cần có những đồ dùng thiết yếu như quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, đồ điện tử, tiền, thẻ và giấy tờ tùy thân,… Và tâm lý chung khi đi du lịch thì ai cũng muốn tối giản hành lý hết mức có thể để bớt lỉnh kỉnh khi đi lại và hạn chế bị quá cân nếu di chuyển bằng máy bay nữa.

Thế nhưng bên cạnh những đồ dùng thiết yếu đó, bạn có thể bỏ thêm vào hành lý du lịch của mình vài món đồ nhỏ dưới đây. Thoạt đầu bạn chẳng cảm thấy chúng cần thiết cho lắm nhưng thực tế thì đây lại là những thứ rất hữu ích cho mọi chuyến đi.

Những món đồ nhỏ này sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn hoặc là tiết kiệm hơn trước những chi tiêu không cần thiết. Đặc biệt là chúng chẳng chiếm diện tích là bao nên sẽ không khiến hành lý du lịch của bạn nặng nề hơn chút nào đâu nhé!

Kem/xịt chống côn trùng

Những vật dụng 'nhỏ mà có võ' nên có trong hành lý du lịch

Các loại côn trùng như muỗi gây phiền phức hơn bạn nghĩ, và chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh nữa. Để tránh sự khó chịu không đáng có đó thì bạn hãy thủ sẵn 1 lọ xịt hoặc kem bôi chống côn trùng trong hành lý, đặc biệt cần thiết khi điểm đến của bạn là một vùng quê hay nơi rừng núi,…

Túi vải

Những vật dụng 'nhỏ mà có võ' nên có trong hành lý du lịch - 1

Một chiếc túi vải có thể tái sử dụng hữu ích nhiều hơn bạn nghĩ khi đi du lịch đấy nhé. Bạn có thể sử dụng túi vải để đựng đồ khi đi mua sắm, nhất là ở những khu chợ địa phương và giảm lượng túi nilon xả ra môi trường, để riêng đồ ăn khi hành lý đã đầy, đựng khăn tắm khi đến hồ bơi hoặc để riêng quần áo bẩn cần giặt khi trở về,… Túi vải chứa được nhiều đồ, có thể tái sử dụng mà lại có thể gấp gọn nên chẳng chiếm mấy chỗ trong hành lý du lịch của bạn.

Một đôi dép lê chống nước

Những vật dụng 'nhỏ mà có võ' nên có trong hành lý du lịch - 2

Tùy vào điểm đến và các hoạt động trong chuyến đi của mình mà bạn có thể mang theo kiểu giày phù hợp. Nhưng dù trong hành lý du lịch của bạn đã mang giày thể thao, giày búp bê hay giày cao gót gì đi nữa thì vẫn nên thêm một chỗ dành cho đôi dép lê chống nước nhé. Một đôi dép lê nhẹ nhàng sẽ rất hữu ích trong nhiều trường hợp như đi dưới trời mưa, đi trên cát hoặc đơn giản chỉ là muốn cho đôi chân được thoải mái,…

Chai nhựa gấp gọn/Bình giữ nhiệt

Những vật dụng 'nhỏ mà có võ' nên có trong hành lý du lịch - 3

Chai đựng nước thường không được nhớ đến như một món đồ cần thiết khi đi du lịch vì hầu như ta có thể dễ dàng mua nước ở bất cứ đâu. Thế nhưng thay vì lãng phí tiền cho những chai nước đắt đỏ ở sân bay thì bạn nên cầm theo một chai nhựa có thể tái chế để lấy nước uống miễn phí tại quầy (được phục vụ ở hầu hết các sân bay). Hơn nữa đây còn là một cách để góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Trên thị trường hiện nay có loại cốc/chai nhựa có thể gấp gọn và phình ra khi thêm nước, rất thích hợp để đem theo khi đi du lịch. Và nếu không gian trong hành lý du lịch của bạn khá dư dả thì có thể cân nhắc mang theo bình giữ nhiệt, vì nước nóng hoặc lạnh không phải lúc nào cũng sẵn có trong khi lại rất hay cần đến.

Khăn ướt khử trùng/nước rửa tay khô

Những vật dụng 'nhỏ mà có võ' nên có trong hành lý du lịch - 4

Việc luôn sẵn trong túi khăn ướt hoặc nước/cồn xịt rửa tay sẽ rất cần thiết để khử trùng cho đôi tay khi ăn uống hoặc đến các khu vực công cộng, đặc biệt là khi chúng ta đang sống chung với dịch Covid như hiện tại. Khăn ướt cũng có thể dùng để lau mặt khi bạn cần sự tỉnh táo trên chuyến đi nữa nhé.

Một vài thuốc dự phòng và đồ sơ cứu y tế

Những vật dụng 'nhỏ mà có võ' nên có trong hành lý du lịch - 5

Du lịch là hành trình của sự di chuyển khám phá và thưởng thức những món ăn mới. Vậy nên việc xảy ra những sự cố như trầy xước chân tay hoặc đau bụng là rất có khả năng xảy ra. Để đối phó với những tình huống xấu này thì bạn rất nên có vài món thuốc dự phòng và ít đồ sơ cứu y tế trong hành lý du lịch của mình.

Tất nhiên chúng ta chẳng thể đem theo được cả tủ thuốc nên hãy ưu tiên cho những loại thông dụng như thuốc say xe, thuốc tiêu hóa, thuốc tiêu chảy, thuốc dị ứng, thuốc cảm, dầu gió,… và để trong một chiếc hộp nhỏ chia ngăn gọn gàng.

Túi bánh nhỏ

Những vật dụng 'nhỏ mà có võ' nên có trong hành lý du lịch - 6

Mặc dù có thể trên chuyến đi bạn sẽ gặp vô vàn những quán ăn ngon nhưng cũng không thể lường trước những tình huống bạn bị đói bụng, mệt mỏi ở một nơi vắng vẻ hay không có đồ ăn phù hợp với mình,… Vậy nên hãy cứ chuẩn bị sẵn một hộp bánh nhỏ, túi hạt khô trong hành lý để ăn vặt hoặc chống đói khi cần nhé.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *