Ninh Bình góp mặt trong danh sách ‘kỳ quan tráng lệ mà không đông đúc’

Mới đây, trang tin tức Daily Mail của Anh đã xếp Ninh Bình vào danh sách những ‘kỳ quan mới’ tráng lệ mà không xô bồ, đông đúc.

Theo đó, với những đỉnh núi đá vôi cao chót vót, Ninh Bình được Daily Mail nhận định là một thắng cảnh ấn tượng không kém gì Vịnh Hạ Long đã quá nổi tiếng nhưng lại không hề xô bồ, đông đúc.

Nằm cách Hà Nội chỉ hai giờ về phía Nam và giáp với các con sông, trang trại và đền thờ, cách tốt nhất để khám phá một trong những cố đô của Việt Nam là bằng xe đạp hoặc đi thuyền xuôi dòng tản mạn.

Ninh Bình góp mặt trong danh sách 'kỳ quan tráng lệ mà không đông đúc'
Khung cảnh ấn tượng của hang Múa, một trong những điểm đến nổi bật của Ninh Bình. Ảnh: khu du lịch hang Múa

Daily Mail cũng gợi ý du khách nên ghé thăm nơi đây vào tháng 10 và tháng 11 khi mực nước dâng cao và những cánh đồng lúa chín vàng sẵn sàng cho việc thu hoạch. 

Hiện có nhiều đơn vị cung cấp sẵn các tour du lịch tham quan xuyên Việt kéo dài 12 đêm, trong đó dành hai đêm ở Ninh Bình, bao gồm các chuyến bay đến Hà Nội và trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, đưa đón, phục vụ gần như toàn bộ các bữa ăn và một số chuyến du ngoạn.

Những điểm đến nổi tiếng khác lọt vào danh sách của Daily Mail còn có ‘kho báu san hô’ của Indonesia Raja Ampat, Tàn tích Maya – Caracol, Vùng đất ngập nước nhiệt đới lớn nhất hành tinh – Pantanal, Công viên Mỹ Hot Rocks, Tây Tạng cổ đại, Sa mạc Namib lâu đời nhất thế giới, quần thể Napier của New Zealand, hồ nước nóng của Dominica, thủ phủ tỉnh Northern Cape của Nam Phi – Kimberley.

Theo Đỗ An (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *