Món nộm ngó sen giòn, trộn cùng với carrot, tôm ăn được nhiều mà không biết chán.
Nguyên liệu: 300g ngó sen; 200g tôm; 1 củ carrot; Nước mắm, đường, muối, giấm; Rau răm.
Cách làm: Ngó sen mua về rửa sạch bùn đất, dùng tay xé làm đôi. Trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, ba thìa nhỏ giấm, dùng tay trộn đều. Khi ăn vắt sạch nước bỏ đi để ngó sen giòn.
– Carrot cạo vỏ, bào sợi mỏng. Trộn vào carrot nửa thìa muối, để yên trong vòng 15 phút, rồi dùng tay vắt sạch nước.
– Tôm rửa sạch, dùng que tăm lấy chỉ đen trên lưng, đổ tôm vào nồi, đậy kín nắp nồi đến khi màu vỏ tôm chuyển hồng, tôm chín, bóc vỏ tôm.
– Rau răm rửa sạch, tước bỏ cọng, lấy lá.
– Pha hai môi canh nước mắm, hai môi canh đường, hai môi canh nước lọc và hai thìa nhỏ giấm. Tỏi, ớt giã nhuyễn, đổ vào bát nước mắm.
– Trộn ngó sen, carrot, tôm vào thố lớn.
– Dùng thìa nhỏ múc khoảng từ hai đến ba thìa nước mắm pha, trộn đều vào hỗn hợp ngó sen. Nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.
– Thêm rau răm đã thái vào trộn đều, khi ăn múc nước mắm ra bát riêng, nếu nhạt bạn thêm nước mắm đã pha sẵn vào.