Bạn có thể làm mới thực đơn cuối tuần với món ớt ngọt nhồi tôm sú và mực lá.
Nguyên liệu: 100g tôm sú; 100g mực lá; 50g giò sống; 50g hành tây; 2 quả ớt xanh – đỏ; 3 môi canh tương; 2 môi canh dầu hào; ½ thìa cafe tiêu; 1 thìa cafe đường; 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện:
Ớt xanh cắt từng khoanh, bỏ ruột. Tôm, mực cắt hạt lựu, trụng sơ qua nước nóng. Hành tây băm nhuyễn.
Trộn chung giò sống, tôm, mực, hành tây, chút gia vị tiêu, muối rồi quết đều tay. Nhồi nhân hải sản vào ớt, đem hấp sơ khoảng 5 phút, rồi chiên vàng.
Nước sốt: phi thơm tỏi, tương, dầu hào, đường cho sôi đều. Rưới nước sốt lên trên ớt nhồi.
Trang trí theo ý thích. Ăn nguội.
Theo Phunuonline