Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội chưa đầy 50km, tương đương với chưa đến 1 giờ lái xe, du khách có thể tìm thấy một điểm đến lý tưởng cho chuyến đi mùa hè này.

Mùa hè sắp tới cũng là lúc các gia đình, nhóm bạn hay cặp đôi bắt đầu tìm kiếm, lên kế hoạch cho chuyến đi nghỉ dưỡng giải nhiệt. Bên cạnh những điểm đến xa, tốn nhiều chi phí cũng như thời gian, trong khoảng 1-2 năm trở lại đây, những địa điểm gần hay ở ngoại ô các thành phố lớn, có thể di chuyển ngay trong ngày với chi phí rẻ lại được quan tâm hơn. Đặc biệt với nhóm du khách là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, hay các gia đình có con nhỏ.

Mới đây, trên các hội nhóm hay diễn đàn du lịch, xuất hiện một cái tên mới nổi, được nhiều du khách quan tâm. Điểm đến này nằm ở ngoại ô thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 40km. Du khách khi tới đây có thể tuỳ chọn phương tiện như xe máy, ô tô và di chuyển quãng đường chỉ chưa tới 1 giờ đồng hồ. Đó chính là rừng trúc tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội.

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km
Ảnh Vương Lộc

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 1

 Nhắc tới hình ảnh những rừng tre, rừng trúc, nhiều người sẽ liên tưởng đến ngay bối cảnh trong một bộ phim kiếm hiệp Trung Hoa đã xem qua màn ảnh nhỏ. Rừng trúc tại xã Đông Xuân, Quốc Oai này chính là một nơi có khung cảnh tương tự như vậy. Theo thông tin từ những người đang cung cấp dịch vụ cho thuê lều trại tại đây, khu rừng có diện tích lên tới 2ha.

Các cây trúc đều xanh tốt quanh năm, từ đó đem lại không gian xanh cùng bầu không khí trong lành cho du khách. Tới rừng trúc, du khách sẽ được hoà mình với thiên nhiên, dựng lều trại, tự mình chuẩn bị những món ăn ngon.

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 2

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 3

Diện tích rừng trúc rộng lớn, phù hợp cho hoạt động cắm trại, dã ngoại, hoà mình vào thiên nhiên (Ảnh B.Village)

 Bên cạnh đó, bên trong rừng trúc còn có khu vực bể bơi nhỏ, riêng tư, phù hợp cho các gia đình hay nhóm bạn, có hồ cá nhỏ để du khách câu cá hay các chòi, sạp, chiếu ngồi để du khách thay đổi trải nghiệm. Đa phần các dịch vụ đều có thể sử dụng tự do, tuy nhiên cũng theo chia sẻ của những du khách đã có kinh nghiệm trước đó, riêng bể bơi riêng tư với nguồn nước mát lành từ suối, du khách cần đặt trước để sử dụng.

Thời điểm lý tưởng để vui chơi, dã ngoại, nghỉ ngơi, thư giãn tại rừng trúc là từ buổi sáng cho đến hết buổi chiều. Dịch vụ cắm trại qua đêm cũng được cung cấp song tốt nhất du khách cần báo trước với ban quản lý tại khu vực và chuẩn ị thêm nhiều đồ dùng, dụng cụ cần thiết.

Dịp cuối tuần, kỳ nghỉ lễ hay vào mùa hè sắp tới, nếu đang dự định cho một chuyến đi ngắn ngày với chi phí rẻ, phù hợp cho mọi đối tượng, lại được hoà mình vào với thiên nhiên thì rừng trúc ở Quốc Oai là lựa chọn rất đáng tham khảo.

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 4

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 5

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 6

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 7

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 8

Một số hoạt động tại rừng trúc (B.Village)

 Dưới đây là một số tư vấn về chi phí cho chuyến đi:

Vé cắm trại bể bơi, nước suối, câu cá:

– Trong ngày: 150.000đ/người lớn, 100.000đ/trẻ em.

– Qua đêm: 250.000đ/người lớn, 100.000đ/trẻ em.

Trong vé đã bao gồm vé vào cổng và các tiện nghi cần thiết. Tuy nhiên, phần tiền than để sử dụng bếp bạn sẽ phải trả riêng, hoặc cá câu lên sẽ tính 120.000đ/kg. Một lưu ý nhỏ nữa là do là khu vực rừng, nhiều cây cỏ nên du khách cần mang theo các loại thuốc chống muỗi.

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 9

 Bên cạnh rừng trúc ở Quốc Oai, gần thủ đô Hà Nội vẫn còn rất nhiều điểm đến phù hợp cho việc cắm trại, dã ngoại khác. Khu vực ngoại thành Hà Nội nổi bật là 2 cái tên Sóc Sơn và Ba Vì. Trong đó ở Sóc Sơn có núi Hàm Lợn, núi Trầm, bản Rõm, hồ Đồng Đò, hồ Đồng Quan; ở Ba Vì có Vườn Quốc gia Ba Vì, Thiên Sơn Suối Ngà. 

Ra khỏi địa phận thủ đô với các địa phương lân cận có thể kể tới như Hoà Bình, có hồ Đồng Chanh, Lương Sơn, Kim Bôi, Thung Nai; Vĩnh Phúc có hồ Đại Lải; Quảng Ninh có đồi Phượng Hoàng; Ninh Bình có Tràng An, đầm Vân Long…

Phát hiện điểm đến xanh như trong phim kiếm hiệp, ngay ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm chưa tới 50km - 10

Quanh thủ đô Hà Nội hiện nay có rất nhiều điểm đến xanh lý tưởng phù hợp cho việc dã ngoại, cắm trại (Ảnh Travellive)

 Tất cả các điểm đến đều có đường di chuyển thuận tiện, dễ đi, du khách hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích và nhu cầu để có chuyến đi phù hợp với bản thân nhất.

Theo Thu Phương (Đời Sống Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *