Quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn 8 năm trước: Nhất định không thay đổi một thứ

Bún chả Hương Liên giờ đã được mở rộng, hàng ngày đón lượng khách rất đông, 30 nhân viên làm việc luôn chân tay mới kịp phục vụ thực khách.

Một sự kiện mà hẳn nhiều người vẫn còn nhớ, đó là vào tháng 3/2016, trong chuyến công du tới Việt Nam, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến dùng bữa tối tại quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hình ảnh cựu Tổng thống Obama ngồi dùng bữa tại một quán ăn bình dân ở Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế, đồng thời còn được phát trên kênh truyền hình CNN của Mỹ.

Khi hay tin, hàng trăm người dân Việt Nam đã đến chờ trước cửa quán bún chả Hương Liên để được tận mắt gặp ông Obama.

Sự kiện cựu Tổng thống Obama đến dùng bữa đã góp phần giúp thương hiệu bún chả Hương Liên phát triển hơn.

Quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn 8 năm trước: Nhất định không thay đổi một thứ
Cựu Tổng thống Obama dùng bữa tối tại tầng 2 quán bún chả Hương Liên.
Quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn 8 năm trước: Nhất định không thay đổi một thứ - 1
Cựu Tổng thống giơ biểu tượng “like” sau khi dùng bữa. (Ảnh: AP)

8 năm sau ngày vinh dự đó, bún chả Hương Liên hiện đã mở thêm một cơ sở mới trên phố Láng Hạ. Đến bún chả Hương Liên cơ sở Lê Văn Hưu vào khoảng 11 giờ trưa, đúng giờ cao điểm, quán luôn trong tình trạng đông đúc, tấp nập khách ra vào, không còn chỗ để gửi xe. Nếu muốn tiếp tục vào quán, khách phải tự tìm chỗ gửi xe.

Trong quán, khách ngồi chật kín các tầng. Giờ cao điểm phải có 30 nhân viên làm việc luôn chân, luôn tay mới kịp phục vụ thực khách. Không chỉ khách người Việt, bún chả Hương Liên còn thường xuyên đón những vị khách nước ngoài.

Ông Warashina Masami (khách du lịch Nhật Bản) nhận xét: “Món bún chả ở đây rất ngon. Tôi cũng cảm nhận được không khí rất đông vui. Đồ ăn Việt Nam có hương vị phong phú và đặc biệt mà ở Nhật Bản không có. Ví dụ hôm nay tôi ăn bún chả, nước chấm rất hợp với tôi”.

Quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn 8 năm trước: Nhất định không thay đổi một thứ - 2

Chị Nga, một trong hai người chủ quán Bún chả Hương Liên.
Quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn 8 năm trước: Nhất định không thay đổi một thứ - 3
Mỗi ngày, quán đón tiếp một lượng khách rất đông, 30 nhân viên mới phục vụ kịp. (Ảnh: Người lao động)

8 năm đã trôi qua nhưng cảm giác hồi hộp xen lẫn tự hào của chị Nguyễn Thị Hằng Nga (chủ quán bún chả Hương Liên) vẫn còn nguyên vẹn.

“Tôi không biết là Tổng thống đến. Chỉ có đài truyền hình CNN đến nói là muốn mượn tầng 2 nhà tôi để quay quảng cáo. Đến khoảng 3-4 giờ chiều, cảnh sát đến căng dây ở đầu phố, nói là Tổng thống đến thì tôi mới biết. Tôi thấy rất vinh dự.

Tất cả đồ ăn bình thường bán như thế nào thì hôm đó Tổng thống ăn y như thế, nhà tôi không có một sự chuẩn bị nào cả.

Khi ăn xong, Tổng thống xuống dưới, con gái tôi có hỏi: “Ngài thấy đồ ăn của quán chúng tôi thế nào?” thì ông ấy giơ ngón tay biểu tượng like, very good”, chị Nga kể.

Quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn 8 năm trước: Nhất định không thay đổi một thứ - 4

Bộ bàn ghế, bát đĩa,… mà cựu Tổng thống từng dùng được quán cho vào lồng kính trưng bày. (Ảnh: Người lao động)

Nhất quyết không đổi tên quán

Sau ngày đón cựu Tổng thống Obama, quán Bún chả Hương Liên có nhiều thay đổi. Hiện tại, những bức hình chụp ông Obama thưởng thức bún chả vẫn được treo một cách trịnh trọng ở các tầng. Bộ bàn ghế, bát, đũa,… mà cựu Tổng thống từng ngồi dùng bữa được chủ quán đóng khung lồng kính ở một góc quán.

Có người nói đây là chiêu trò PR của quán, nhưng cũng có nhiều vị khách thích thú vì khi đến đây, họ có một góc thú vị để check-in.

Theo thời gian vật giá tăng, giá thành cũng được điều chỉnh tăng đôi chút. Thực đơn của quán có thêm combo Obama, là sự kết hợp của những món ăn mà Tổng thống đã thưởng thức như: 1 bún chả đặc biệt, 1 nem hải sản, 1 bia Hà Nội, được bán với giá 120.000 đồng.

Quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn 8 năm trước: Nhất định không thay đổi một thứ - 5

Sự kiện cựu Tổng thống Obama đến dùng bữa đến góp phần giúp thương hiệu Bún chả Hương Liên phát triển hơn.
Quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn 8 năm trước: Nhất định không thay đổi một thứ - 6
Combo Obama được đưa vào thực đơn của quán.

Cơ sở vật chất của quán cũng được thay đổi đôi chút để chuyên nghiệp hơn trong việc phục vụ khách hàng. Duy chỉ có công thức pha nước mắm, bí quyết nướng chả vẫn được quán giữ nguyên, không thay đổi suốt hơn 30 năm qua, kể từ ngày mở bán.

Bên cạnh đó, nhiều người thường nhớ đến và gọi quán bún chả này là “Bún chả Obama”. Tuy nhiên, bà chủ nhất quyết không đổi tên quán. Bởi quán bán đã lâu, có thương hiệu riêng và những vị khách quen thuộc.

Tháng 6/2023, bún chả Hương Liên còn được được vinh danh trong trong top 70 nhà hàng, quán ăn được Michelin đề xuất.

Chị Nga tâm sự, chị rất hài lòng với những gì mình đang có. Bà chủ chỉ mong bún chả Hương Liên vẫn sẽ nhận được sự quan tâm của thực khách trên khắp mọi miền tổ quốc và cả các du khách quốc tế như những năm vừa qua.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *