Quán chè ‘nhà lầu’ dùng toàn bát cổ, mâm đồng, khách nườm nượp ở phố cổ Hà Nội

Giữa sự ồn ào, tấp nập của phố phường hiện đại, trong lòng Hà Nội có một không gian dường như vẫn lưu luyến, hoài niệm với những điều xưa cũ. Tại đó, quán chè cổ truyền đã 24 năm tuổi vẫn ngày ngày đón hàng trăm thực khách tới thưởng thức.

Nằm tại số 76 phố Hàng Điếu, quán chè gây ấn tượng với du khách bởi không gian cổ kính, nhuốm màu thời gian. Từng chiếc bát được sử dụng đều là là bát cổ, dùng loại men trắng vẽ lam trang trí  hoặc men rạn; mâm đựng cũng là các loại mâm đồng cổ, mâm gỗ. Bàn ghế được làm hoàn toàn bằng gỗ nâu trầm đã bạc màu…

Chè được nấu theo cách rất mộc mạc, truyền thống, như hương vị quen thuộc thời thơ bé trong kí ức của mỗi người. Không chỉ gây ấn tượng với các thực khách trẻ, quán cũng mang đến nhiều cảm xúc cho những vị khách lớn tuổi, đặc biệt là với những người con xa quê hương mới được trở về. 

Với giá thành dao động chỉ từ 25 đến 35 nghìn đồng cho một bát chè được du khách đánh giá là hợp lý, quán chè chỉn chu đến từng chi tiết, liên tục đón khách vào ra từ sáng cho tới tối muộn. Vào mùa hè, những món được yêu thích nhất là chè sen long nhãn, nhãn lồng bao sen, đậu đen thạch hoa nhài, chè cốm, chè bưởi… Còn vào những ngày trời đông lạnh thì bát chè chuối nướng, bánh trôi tàu hoặc chè sắn nóng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho du khách. 

Theo Thùy Chi – Xuân Minh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *