Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…

Các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã cấp cứu thành công, lấy ra dị vật là cây xúc xích loại to, có chiều dài khoảng 15 cm kẹt trong h.ậu m.ôn bệnh nhân nam 19 t.uổi.

Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau thốn h.ậu m.ôn. Bệnh nhân khai do muốn thử cảm giác lạ nên đã đưa cây xúc xích còn ‘ nguyên đai nguyên kiện’ vào và do trượt tay nên kẹt sâu trong h.ậu m.ôn.

Sau hai ngày ở nhà tìm mọi cách lấy dị vật ra nhưng bất thành, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu.

Tiến hành nội soi trực tràng cấp cứu, các bác sĩ phát hiện cây xúc xích đã nằm sâu trong trực tràng bệnh nhân.

Điều nguy hiểm là do còn ‘nguyên đai, nguyên kiện’ nên ở hai đầu cây xúc xích có hai khoanh đai nhôm rất dễ đ.âm t.hủng ruột, trực tràng gây n.hiễm t.rùng nặng.

Sau đó, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát đã quyết định dùng dụng cụ nong h.ậu m.ôn, sử dụng kẹp sắt gắp dị vật ra ngoài, giải cứu an toàn cho bệnh nhân.

Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…

Một quả xoài lấy từ h.ậu m.ôn bệnh nhân.

Trước đó, trên diễn đàn các bác sĩ khoa ngoại tiêu hóa cũng chia sẻ hình ảnh nam bệnh nhân nhét hẳn quả xoài vào h.ậu m.ôn. Vị bác sĩ này cho biết câu chuyện đưa dị vật vào h.ậu m.ôn anh gặp thường xuyên từ dưa chuột, vòi xịt nhà vệ sinh thậm chí dây thắt lưng da…

Bác sĩ cho rằng đây là chuyện riêng tư, cá nhân, nhưng dưới góc độ y khoa, bác sĩ khuyên bạn khi đưa một vật gì đấy vào ‘bên trong’, bạn phải chú ý 2 điều sau đây: Thứ nhất, nó có dễ làm tổn thương (rách, thủng, c.hảy m.áu) hay gây n.hiễm t.rùng (bao gồm cả bệnh hoa liễu) trực tràng không. Thứ hai, dị vật đó có dễ lấy ra hay không.

Bệnh nhân T.V.Đ. (61 t.uổi, trú tại tỉnh Tây Ninh) nhập viện tại BV Đa khoa tỉnh Tây Ninh vì tắc ruột. Theo lời kể của bệnh nhân, hơn 1 tuần nay bệnh nhân thấy chướng bụng, không thể đi đại tiện nên không dám ăn uống.

Bệnh nhân kể có đến nhờ thầy xem thì được thầy phán ‘bị thư, yểm bùa ngải trong bụng’. Cùng ngày 8/3, bệnh nhân đến một bệnh viện đa khoa tư nhân khám và ngay sau đó được chuyển đến BVĐK Tây Ninh.

Bệnh nhân đã được chụp X quang, siêu âm, nội soi trực tràng. Các bác sĩ chẩn đoán ban đầu đây là trường hợp tắc ruột do dị vật là 1 đinh vít dài khoảng 3 cm và 1 vật thể lạ dạng thủy tinh cách h.ậu m.ôn 5 cm. Bệnh nhân cho bác sĩ biết thêm, trong lúc làm việc, bệnh nhân không hề ngậm đinh vít nên không có nuốt đinh vít vào bụng.

Theo đó, dị vật là một chai nhựa loại 200 ml, dài khoảng 20 cm đầy hơi, có nắp đậy kín. Chiếc đinh vít dài khoảng 3 cm trước đó được vặn dưới đít chai nhựa. Đặc biệt, trên chiếc đinh vít còn một vòng kẽm, nghi bị đứt ra từ 1 đoạn dây kẽm dài…

Những chiếc đinh vít ‘bẫy’ người đi đường tại TP Hồ Chí Minh

Hàng nghìn chiếc đinh vít được b.ắn vào bê tông dùng để cố định các tấm thiếc dùng để cảnh báo, hướng dẫn xe cộ lưu thông trên nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh có đầu nhọn đưa ra ngoài khoảng 3 – 4 cm đã tạo thành những “cái bẫy” nguy hiểm.

Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…
Các đinh vít có khả năng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, trên nhiều tuyến đường như Cộng Hòa, Trần Quốc Hoàn, Trường Sơn và khu vực dưới chân cầu vượt trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực cầu vượt Lăng Cha Cả… có hàng ngàn chiếc đinh vít được bắt trên gờ vỉa hè.

Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…

Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…
Đinh vít dùng để cố định các tấm thiếc vào phần ốp vỉa hè trên đường Trần Quốc Hoàn.

Các đinh vít này dùng để cố định các tấm thiếc vào khối bê tông ốp vỉa hè nhằm cảnh báo, hướng dẫn xe cộ lưu thông, hạn chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, các đinh vít này lại có đầu nhọn đưa ra ngoài khoảng 3 – 4cm tạo thành những “cái bẫy” gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nếu chẳng may chạy sát vào.

Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…

Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…
Đinh vít nhô ra đường nằm ở khúc cua chân cầu vượt thép trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất.

Anh Dương Văn Tứ (ngụ thành phố Thủ Đức) cho biết, hôm trước anh chạy xe máy sát lề đường đoạn khúc cua chân cầu vượt thép trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất thì bị chiếc đinh vít nhô ra này cứa vào chân. “Tôi không hiểu được là đơn vị nào lại bắt cái đinh vít để nhô ra bẫy người đi đường như thế này”, anh Tứ chia sẻ.

Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…

Quý ông ‘tìm cảm giác lạ’ với xoài, dây lưng, xúc xích…
Những chiếc đinh ốc vít chĩa đầu nhọn ra ngoài dưới cầu vượt Hoàng Hoa Thám trên đường Cộng Hòa rất nguy hiểm.

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, đại diện Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết đã yêu cầu Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ nhanh chóng rà soát, khắc phục những vị trí có đinh vít nhô ra đường để đảm bảo an toàn cho người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *