Sắn hấp mỡ hành bùi bùi, thơm nức

Sắn hấp mỡ hành thơm bùi, rất ngon miệng.

Nguyên liệu: Một củ sắn, 100ml nước dừa tươi, 1/2 quả dừa khô, 50g lạc rang. Hai thìa xúp đường, một thìa cafe muối, hai thìa xúp dầu ăn, hai cây hành lá, một cái lá sen.

b729f90efaa7b7c36cd2dd9ac623b7b3san Sắn hấp mỡ hành bùi bùi, thơm nức

Thực hiện: Sắn lột vỏ, cắt khúc, ngâm vào nước lạnh khoảng 2 tiếng cho ra hết nhựa đắng. Dừa khô bào nhuyễn. Lạc bóc vỏ, giã hơi nát, trộn chung với đường và muối. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

– Cho sắn vào xửng hấp với nước dừa tươi. Khi chín, lấy ra, để nguội, cho vào cối đánh tơi nhưng không nát. Dầu ăn đun nóng, rưới vào bát đựng hành lá để giữ được màu xanh của hành.

– Trải lá sen ra rổ hoặc đĩa lớn, cho sắn vào, rắc dừa bào, lạc lên trên. Sau cùng, cho mỡ hành vào. Khi ăn, trộn đều.

Theo Phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *