Mùi thơm và vị chua nhẹ của dứa sẽ làm món sườn nướng thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu: 1kg sườn lợn; 1/2 quả dứa; 1 thìa canh tỏi phi vàng; 1 thìa cafe ớt băm nhuyễn; 1 thìa cafe muối; 1 thìa cafe đường; 2 thìa canh dầu; 1 thìa canh tương ớt; Cà chua tỉa hoa và cọng hoa hành trang trí.
Thực hiện:
– Sườn lợn chặt miếng dài 5cm. Dứa cắt miếng dầy 1cm, ép lấy nước.
– Khuấy đều nước ép dứa với muối, đường, ớt, tỏi, tương ớt, dầu; cho sườn vào ướp; để sườn đã ướp vào tủ lạnh một đêm.
– Làm nóng lò 5 phút, xếp sườn vào khay, cho vào lò nướng vàng, giữ lại nước ướp sườn.
– Cho nước ướp sườn vào xoong nhỏ khuấy đều đến khi sánh, dùng làm nước xốt rưới lên sườn.
– Bày sườn lợn nướng nước ép dứa vào đĩa, rưới nước xốt lên sườn, trang trí hoa cà chua và cọng hoa hành, dọn dùng nóng.
Nước chấm: Ớt chuông ướp giấm đường.
Theo Phụ Nữ