Sườn lợn nướng nước ép dứa thơm ngon hấp dẫn

Mùi thơm và vị chua nhẹ của dứa sẽ làm món sườn nướng thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu: 1kg sườn lợn; 1/2 quả dứa; 1 thìa canh tỏi phi vàng; 1 thìa cafe ớt băm nhuyễn; 1 thìa cafe muối; 1 thìa cafe đường; 2 thìa canh dầu; 1 thìa canh tương ớt; Cà chua tỉa hoa và cọng hoa hành trang trí.

14410cach lam mon suon lon uonp nuoc dua nuong vang Sườn lợn nướng nước ép dứa thơm ngon hấp dẫn

Thực hiện:

– Sườn lợn chặt miếng dài 5cm. Dứa cắt miếng dầy 1cm, ép lấy nước.

– Khuấy đều nước ép dứa với muối, đường, ớt, tỏi, tương ớt, dầu; cho sườn vào ướp; để sườn đã ướp vào tủ lạnh một đêm.

– Làm nóng lò 5 phút, xếp sườn vào khay, cho vào lò nướng vàng, giữ lại nước ướp sườn.

– Cho nước ướp sườn vào xoong nhỏ khuấy đều đến khi sánh, dùng làm nước xốt rưới lên sườn.

– Bày sườn lợn nướng nước ép dứa vào đĩa, rưới nước xốt lên sườn, trang trí hoa cà chua và cọng hoa hành, dọn dùng nóng.

Nước chấm: Ớt chuông ướp giấm đường.

Theo Phụ Nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *