Vị thơm ngọt của dứa quyện vị cay của tương ớt cho món ăn thêm đậm đà.
Nguyên liệu: 300g sườn non; 1/4 quả dứa; 100g ớt chuông 3 loại (xanh – đỏ – vàng); 1/4 củ hành tây; một quả trứng gà; 50g bột năng; 1/3 bát nước dùng; dầu ăn, một ít rau mùi. Gia vị: một thìa cafe hành, tỏi xay; một thìa súp tương cà; một thìa súp tương ớt; hai thìa cafe hạt nêm; 1 thìa súp đường; 1 thìa súp giấm; 1/2 thìa cafe tiêu.
Thực hiện: Sườn xẻ rời từng cọng, rửa sạch, chặt miếng vuông vừa, ướp với hạt nêm, tiêu, hành tỏi xay, để 15 phút cho thấm gia vị.
Trứng gà đánh tan, nhúng thịt qua trứng, lăn qua bột năng khô. Đun nóng dầu trong chảo, thả thịt vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.
Dứa bỏ cùi, xắt miếng hình giẻ quạt. Ớt chuông các loại bỏ hạt, xắt miếng vuông vừa. Hành tây bóc vỏ, xắt miếng như ớt chuông.
Đun nóng một thìa súp dầu ăn trong một chảo khác, cho hành tây, ớt và thơm vào xào, thêm tương cà, tương ớt, nước dùng, nêm giấm, đường, hạt nêm. Sau đó, cho sườn vào đảo đều. Hòa một ít bột năng với nước, cho vào sườn để tạo độ sệt.
Múc ra đĩa, trang trí với rau mùi. Dùng nóng với cơm trắng.