Súp măng tre nấu tôm mực là loại thức ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng thường được dùng để làm món khai vị trong các bữa tiệc
Nguyên liệu gồm 200g tôm sú, 1 con mực lá, 300g măng tre tươi, 1 quả trứng gà, 20g rau mùi, 2 thìa súp bột bắp, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe tiêu, 300ml nước dùng xương.
Thực hiện:
– Tôm sú bỏ đầu, lột hết vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn. Mực lá lột màng vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn. Cho tôm, mực vào bát, ướp với hạt nêm và ít muối.
– Măng tre luộc lại cho hết đắng, rửa lại nước lạnh, cắt hạt lựu vừa ăn.
– Trứng gà khuấy đều lòng đỏ với lòng trắng.
– Nấu sôi nước dùng, cho măng vào nấu khoảng 5 phút, cho tôm, mực vào nấu vừa chín, tiếp theo cho trứng gà vào khuấy đều, chế bột bắp có hòa với ít nước lạnh vào, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn, tắt lửa.
– Múc súp ra chén, rắc tiêu và rau mùi cắt nhỏ vào, dùng nóng rất ngon.
Theo Món Ngon