Tàu hoả kết nối di sản Huế – Đà Nẵng giá 150.000 đồng/vé

Mỗi ngày sẽ có 2 đôi tàu xuất phát từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại, đưa du khách tham quan, khám phá 2 thủ phủ du lịch nổi tiếng cả nước.

Sáng 26-3, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và UBND tỉnh, UBND TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức khai trương đoàn tàu chạy chuyên khu đoạn Huế – Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung”. 

Đoàn tàu có 5 toa xe ghế mềm điều hoà và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng. Trên tàu, ngành đường sắt bố trí toa phục vụ ẩm thực, chủ yếu các món đặc sắc của hai địa phương. Ngoài ra, tại ga Đà Nẵng và ga Huế cũng bố trí phòng chờ VIP để phục vụ khách đi tàu.

Tàu hoả kết nối di sản Huế - Đà Nẵng giá 150.000 đồng/vé
Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng (bìa phải), tặng hoa và quà cho du khách tại ga Đà Nẵng

Thời gian di chuyển mỗi chuyến là 3 giờ, tàu qua đèo Hải Vân, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. 

Hành trình của đoàn tàu lửa

Tàu xuất phát 2 khung giờ vào buổi sáng và buổi chiều ở mỗi địa phương nên du khách có thể đón bình minh và ngắm hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô – một trong những vịnh biển đẹp của cả nước.

Tàu hoả kết nối di sản Huế - Đà Nẵng giá 150.000 đồng/vé - 1

Tàu dừng ở đèo Hải Vân cho du khách tham quan
Tàu hoả kết nối di sản Huế - Đà Nẵng giá 150.000 đồng/vé - 2
Nhiều du khách hào hứng trải nghiệm đoàn tàu trong ngày khai trương

Tại 2 ga đến, các địa phương bố trí xe đạp cho thuê để du khách thuận tiện trong việc tham quan các danh lam, thắng cảnh. 

Tỉnh Thừa Thiên – Huế còn áp dụng chính sách hỗ trợ giảm giá cho các tổ chức, cá nhân khi tham quan các điểm du lịch tại Huế. Trong tháng 4, đoàn tàu sẽ trang bị wifi.

Tàu hoả kết nối di sản Huế - Đà Nẵng giá 150.000 đồng/vé - 3

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trải nghiệm tuyến tàu trong ngày 26-3

Việc đưa vào khai thác đoàn tàu này là một trong những nỗ lực kết nối vùng, quảng bá du lịch của UBND 2 thành phố và là sản phẩm mới, mở đầu cho những sản phẩm kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch mà Đường sắt Việt Nam sẽ triển khai trong thời gian tới.

Tại Huế, tàu HĐ1 xuất phát tại ga Huế lúc 7 giờ 45, đến ga Đà Nẵng lúc 10 giờ 35. Tàu HĐ3 xuất phát tại ga Huế lúc 14 giờ 25 đến Đà Nẵng 17 giờ 40.

Tại Đà Nẵng, tàu HĐ2 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 7 giờ 50 đến ga Huế lúc 11 giờ 5. Tàu HĐ4 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 15 giờ đến ga Huế 17 giờ 45.

Ngành đường sắt áp dụng giá vé ưu đãi 150.000 đồng/vé; giá vé tháng 900.000 đồng/vé và giảm giá từ 10% – 50% đối với hành khách là đối tượng chính sách trong tháng 3.

Theo Q.Tám – B.Vân (Nld.com.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *