Một chút sa tế sẽ làm món thịt lợn nướng của bạn mang màu sắc hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Nguyên liệu: 500g thịt ba chỉ ngon; nửa lọ sa tế nhỏ; bột nêm, dầu ăn; carrot, củ cải, xu hào muối chua; cà chua, dưa chuột, rau thơm.
Thực hiện:
Rửa sạch thịt bằng nước muối, xắt lát mỏng khoảng 1cm, uớp với sa tế, dầu ăn, hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Carrot, dưa chuột, xu hào xắt lát mỏng, băm nhỏ, muối chua ngọt với giấm gạo, đường, muối. Cà chua, dưa chuột, rau thơm rửa sạch.
Xiên từng miếng thịt vào que tre vót nhọn. Xếp thịt lên vỉ cho vào lò nướng hay nướng trên than hồng 5-8 phút là chín.
Xếp thịt trên đĩa, ăn kèm đồ chua, dưa chuột, cà chua, rau thơm, chấm nước mắm chanh ớt chua ngọt. Món này có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.
Theo Phunuonline