Hoa bí sẽ làm cho món canh cua không chỉ ngọt hơn mà còn dậy mùi thơm mát.
Nguyên liệu: 300g cua; 5 bông bí non; 1 củ hành khô băm; hạt nêm.
Chế biến: Cua bóc mai, yếm, rửa sạch mùi hoi, giã nhỏ, lọc lấy nước, nêm ít hạt nêm. Bông bí tước bỏ xơ, xắt nhỏ.
Gỡ gạch cua, tráng qua nước lạnh cho hết mùi hoi. Phi thơm tỏi, cho gạch cua vào chưng vàng. Bắc nồi nước cua lên bếp, đun sôi, hớt lấy cái cua cho ra tô. Cho bông bí vào, nêm hạt nêm vừa miệng, cho cái cua trở lại, rưới gạch cua xào lên, tắt bếp.
Theo Bếp Gia Đình