Từng miếng sườn non thấm gia vị, phần sụn giòn, được bao bởi bên ngoài một lớp tỏi thơm.
Nguyên liệu: 500g sườn non; 1 môi canh tỏi khô hoặc có thể dùng tỏi tươi thái lát nhỏ; Muối, nước mắm, đường, xì dầu, ớt bột; Cà chua, hoặc dưa chuột ăn kèm.
Cách làm: Sườn non chặt khúc vừa ăn.
– Đổ nước ngập mặt sườn, luộc 30 phút để sườn mềm.
– Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn, tiếp tục cho sườn vào chảo rán sơ qua.
– Tỏi khô múc ra bát, nếu không có tỏi khô bạn có thể dùng tỏi tươi thái lát mỏng sau đó phi tỏi thơm.
– Rán sơ đến khi sườn vàng đều hai mặt thì đổ bớt dầu ra ngoài, thêm vào ớt bột, nước mắm, muối, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu và một ít nước luộc sườn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt dẻo, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
– Tiếp tục cho tỏi khô vào, đảo nhẹ nhay đến khi tỏi bám đều quanh miếng sườn, đun khoảng 3 phút, tắt bếp, múc sườn ra đĩa dùng kèm với cơm và dưa chuột, hoặc cà chua ăn kèm.
Theo Ngôi Sao