Thử ăn hạt dẻ cười tươi – món vừa lạ vừa quen, nghe tên đã thấy vui nhưng lại ‘nhức nhức cái đầu’

Hạt dẻ cười có lẽ đã rất quen thuộc với chúng ta, nhưng hạt dẻ cười tươi thì có lẽ không phải ai cũng từng được thử.

Vào những ngày Tết, trong rất nhiều gia đình Việt thường có món hạt dẻ cười, là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cái tên hạt dẻ cười đã trở nên quen thuộc và có lẽ cũng rất nhiều người đã ăn món này. Tuy nhiên, hạt dẻ cười tươi lại là một cái tên vừa có chút quen, vừa có chút lạ lẫm.

Nhưng cũng không phải chờ lâu, bởi vừa mới đây đã có TikToker thử ăn và review món hạt dẻ cười tươi này.

Thử ăn hạt dẻ cười tươi - món vừa lạ vừa quen, nghe tên đã thấy vui nhưng lại 'nhức nhức cái đầu'

Không chỉ cái tên, hình dáng của hạt dẻ cười tươi cũng có phần nào quen thuộc với nhiều người. Và thật ra, đó chính là hạt dẻ cười, chỉ khác là nó còn… tươi mà thôi. Được biết, đây là hạt dẻ cười tươi của Úc, hiện được bán tại một số siêu thị với mức giá khoảng 900k/kg.

Theo lời của TikToker @lieten91th , khi bóc hạt dẻ cười tươi, sau lớp vỏ mềm bên ngoài sẽ lộ ra phần vỏ cứng bên trong, chính là phần vỏ mà khi ăn hạt dẻ cười đã được chế biến mà chúng ta thường thấy. Tách phần vỏ cứng này là sẽ tới phần hạt.

Theo review của TikToker này, hạt dẻ cười còn tươi ăn có chút hương vị quen thuộc, khá giống với hạt dẻ cười rang (sấy). Tuy nhiên, độ giòn và thơm thì không được bằng hạt dẻ cười đã rang.

Thử ăn hạt dẻ cười tươi - món vừa lạ vừa quen, nghe tên đã thấy vui nhưng lại 'nhức nhức cái đầu' - 1

Khi xem review món hạt dẻ cười tươi này, nhiều cư dân mạng tỏ ra rất bất ngờ bởi nghe tên lại tưởng một món lạ nào đó nhưng không ngờ chính là hạt dẻ cười mà mình từng ăn. Cái tên hạt dẻ cười tươi khiến nhiều người bật cười vì thích thú.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Lúc đầu nghe ông ấy nói cứ tưởng hạt dẻ cười tươi, xem xong mới biết không phải hạt dẻ cười tươi mà là hạt dẻ cười tươi.

– Ồ, là hạt dẻ cười tươi chứ không phải hạt dẻ cười tươi. Nhức nhức cái đầu ghê.

– Bữa nay anh review hạt dẻ cười tươi, hôm nào anh review hạt dẻ cười sái quai hàm đi ạ.

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Mới)  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *