Thử ‘cảm giác lạ’, nam thanh niên bị kẹt cây xúc xích trong h.ậu m.ôn

Nam thanh niên 19 t.uổi thử “cảm giác lạ” và bị kẹt cây xúc xích dài 15 cm còn cả hai đai khoanh nhôm bảo vệ trong h.ậu m.ôn.

Ngày 18-5, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, các bác sĩ (BS) khoa Ngoại tổng quát đã giải cứu thành công, lấy ra dị vật là cây xúc xích loại to, có chiều dài khoảng 15 cm kẹt trong h.ậu m.ôn bệnh nhân nam 19 t.uổi.

Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 3-2022 khi một bệnh nhân nam 19 t.uổi ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) nhập viện trong tình trạng đau thốn h.ậu m.ôn. Bệnh nhân khai do muốn thử cảm giác lạ nên đã đưa cây xúc xích còn “nguyên đai nguyên kiện” vào và do trượt tay nên kẹt sâu trong h.ậu m.ôn.

Thử ‘cảm giác lạ’, nam thanh niên bị kẹt cây xúc xích trong h.ậu m.ôn

Cây xúc xích các bác sĩ vừa lấy ra. Ảnh cắt từ video.

Sau hai ngày ở nhà tìm mọi cách lấy dị vật ra nhưng bất thành, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận nhập viện.

Tiến hành nội soi trực tràng cấp cứu, các BS phát hiện cây xúc xích đã nằm sâu trong trực tràng bệnh nhân.

Điều nguy hiểm là do còn “nguyên đai, nguyên kiện” nên ở hai đầu cây xúc xích có hai khoanh đai nhôm rất dễ đ.âm t.hủng ruột, trực tràng gây n.hiễm t.rùng nặng.

Tiến hành hội ý nhanh, các BS khoa Ngoại tổng quát đã quyết định dùng dụng cụ nong h.ậu m.ôn, sử dụng kẹp sắt gắp dị vật ra ngoài, giải cứu an toàn cho bệnh nhân.

Sau đó, qua tái khám và đến thời điểm hiện tại, sức khỏe bệnh nhân trên đã ổn định. Bệnh nhân cũng đã cam kết với gia đình không dám thử cảm giác lạ nữa.

Người phụ nữ 36 t.uổi già như 70 t.uổi sau biến chứng viêm tủy răng

Cuộc sống của Meighan Maselli đã bị đảo lộn sau những biến chứng từ chiếc răng bị n.hiễm t.rùng tủy.

Bà mẹ hai con sống ở New York, Mỹ phải nhổ 2 chiếc răng sau khi nha sĩ phát hiện chúng bị n.hiễm t.rùng trong một cuộc hẹn định kỳ. Nhưng sáng hôm sau, cô tỉnh dậy với một khối áp xe lớn dưới cằm.

Cô được đưa vào Bệnh viện Albany Memorial và uống một đợt thuốc kháng sinh kéo dài hai tuần. Cô không thể ăn, ngủ hay làm bất cứ việc gì.

Các bác sĩ chẩn đoán Meighan bị viêm tủy xương hàm dưới. Tình trạng nặng đến mức các bác sĩ cắt bỏ gần như toàn bộ hàm dưới của cô và thay thế bằng một thanh kim loại.

Tới tháng 4/2017, cô nhổ tất cả các răng hàm dưới để ngăn ngừa n.hiễm t.rùng.

Nhưng điều tồi tệ tiếp tục đến khi Meighan phải trải qua 2 ca phẫu thuật nữa do các biến chứng.

Đầu tiên, các bác sĩ đã cố gắng tạo lại khuôn miệng cho cô bằng xương hông, trước khi thay thế thành công bằng một phần xương ống chân của cô. Meighan còn phẫu thuật tái tạo một phần cổ bằng cơ từ vú.

Thử ‘cảm giác lạ’, nam thanh niên bị kẹt cây xúc xích trong h.ậu m.ôn

Meighan trước và sau khi trải qua các đợt phẫu thuật.

Meighan giảm 77 kg so với trước khi phẫu thuật. Thậm chí, cô còn không nhận ra chính mình. “Mọi chuyện giống như tôi đi ngủ ở t.uổi 32 và thức dậy trông như người 70 tuổi”, cô tâm sự.

“Tôi hầu như không rời khỏi nhà của mình. Nếu có thể tránh nhìn vào gương, tôi sẽ làm. Trước đây, tôi từng là một người phụ nữ xinh đẹp”.

Meighan đau lòng khi tiết lộ đã mất một nửa bên ngực và có những vết sẹo ở hông, chân và mặt. Cô cũng đang trong tình trạng thất nghiệp nên gặp khó khăn về tài chính. Những lần nhập viện thường xuyên và tình trạng sức khỏe đã khiến cô không thể làm việc kể từ khi lấy tủy răng vào năm 2017.

Cô con gái 19 t.uổi Deonna của Meighan phải ở nhà chăm sóc mẹ và k.iếm t.iền phụ giúp gia đình thay vì học đại học.

Việc ăn uống của Meighan cũng gặp nhiều khó khăn . “Tôi chỉ nhai được thức ăn mềm, tôi sống bằng trứng, mì ống, thịt gà và bánh mì kẹp thịt”, cô kể.

“Tôi thậm chí không thể ra ngoài trong những tháng mùa đông trừ khi thực sự cần thiết. Thời tiết lạnh giá làm hàm của tôi cứng lại, đó có lẽ là cơn đau tồi tệ nhất”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *