Tôm sú rim dừa non ngon ngất ngây

Dừa non mềm kết hợp với thịt tôm rim thấm gia vị là một khúc biến tấu ngọt ngào và nhiều hương vị khó quên cho cả nhà bạn.

Nguyên liệu: 300g tôm sú; 150g dừa miếng; 20g tỏi xay; 2 củ hành tím; 2 cây hành lá; 1 quả ớt đỏ; 1 bát nước dừa; nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

61449cfe868510c47b5143f93404e26ctom Tôm sú rim dừa non ngon ngất ngây

Chế biến: Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng, lấy chỉ đen. Hành lá rửa sạch, xắt sợi. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi hành tím, tỏi xay cho thơm rồi cho nước dừa tươi vào, đun nhỏ lửa. Dừa non rửa sạch, dùng dao răng cưa xắt miếng dài vừa ăn.

Tiếp tục nêm một môi canh nước mắm, một môi rưỡi canh đường, hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước sánh lại. Cho dừa non, tôm vào nồi rim đến khi thấm đều gia vị, thấy nước kho sệt là vừa, rắc tiêu, hành lá xắt sợi. Dùng kèm cơm trắng, dưa chuột xắt lát mỏng.

Theo Bếp Gia Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *