Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có ‘đáng sợ’ như lời đồn?

Thật tình thì món thức uống này có vẻ “khó chinh phục” và nếu muốn uống ngon thì phải uống đúng nơi đúng chỗ thì mới có trải nghiệm thưởng thức đúng điệu được.

Từ đầu năm, nhiều món ăn, thức uống độc lạ đã “oanh tạc” đời sống ẩm thực của giới trẻ hai miền. Và món thức uống Có Như Lời Đồn? sẽ thử nghiệm sau đây cũng không ngoại lệ khi những ngày qua, cái tên “nước dừa matcha”, “nước dừa kem matcha” hay hoa mỹ hơn là “coco matcha latte” là từ khoá hot nhất trên mạng xã hội.

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn?

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 1

Từ khi thấp thoáng có mặt tại Việt Nam, món thức uống này khiến nhiều người e ngại vì sự kết hợp lạ lùng của nó. Không ai có thể nghĩ rằng nước dừa thanh mát chỉ uống với tắc hay mứt thơm thường ngày nay lại nâng cấp có thêm lớp milk foam trà xanh ở phía trên.

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 2

Tuy rằng ngoại hình vô cùng bắt mắt nhưng cũng hoài nghi về hương vị của thức uống hot rần rần.

Với những người bụng yếu thì còn thét lên rằng không bao giờ dám thử món này vì đã nước dừa còn lại còn matcha… Thế nhưng hôm nay, Có Như Lời Đồn? sẽ “minh oan” cho món thức uống độc đáo này.

Cảm nhận thực tế về hương vị của món nước dừa matcha siêu nổi những ngày qua.

Hình thức: Sự tương phản của lớp kem matcha và nước dừa phía dưới rất thú vị

Điều khiến thức uống này “hot” đến vậy chính là ngoại hình rất bắt mắt của nó, màu xanh mát mắt của matcha kết hợp với sự trong suốt của nước dừa nổi bật sự tưởng phản.Đặc biệt, kỹ thuật làm lớp foam matcha nổi lên bề mặt nước đưa cũng kích thích sự tò mò của nhiều thực khách. Món nước này cũng vô cùng “ăn hình” nên các bạn trẻ cũng tìm đến để thưởng thức thử lẫn check-in.

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 3

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 4

Bình thường chỉ thấy matcha pha với nước, với sữa còn giờ với nước dừa thì lạ quá…

Hương vị: Điều bất ngờ nhất khi nhấp một ngụm nước dừa matcha đầu tiên chính là sự hoà hợp một cách lạ lùng

“Trộm vía” khi team Có Như Lời Đồn? chọn được một quán bán món nước này khá “ổn áp” vì hương vị có phần rất tinh tế. Hương vị nước dừa chỉ thoang thoảng như không dữ dội nên uống cùng lớp foam trông vô lý mà thật ra lại rất hợp lý.

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 5

Có lẽ nước dừa được sử dụng là nước dừa đóng hộp không đường, vị có phần nhàn nhạt hơn các loại nước truyền thống như làm nền để lớp matcha béo ngậy phía trên toả sáng. Cảm giác khi uống món nước này khá tương tự như món “matcha latte” hay matcha pha với sữa không đường.

Còn món khiến Có Như Lời Đồn? hơi hụt hẫng phải kể đến biến tấu “coco coffee latte” với foam cà phê. Vì vị cà phê quá mạnh nên đã lấn át hết phần nước dừa, hương vị chỉ như cà phê sữa tươi.

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 6

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 7

Giá cả ở mức trung bình, bằng với các món nước khác của quán cà phê

Với mức giá từ 50.000 đến 55.000 cho 1 cốc nước dừa matcha hay nước dừa cà phê, đây là mức giá trung bình tại các hàng quán cà phê tại TP.HCM. Lượng nước của mỗi ly cũng khá nhiều, không sợ tình trạng giá cao nhưng chất lượng lại không tương xứng.

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 8

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 9

Tuy nhiên, không phải hàng quán nào cũng bán được món này “thành công” và làm hài lòng thực khách. “Thành công” ở đấy chính là phải biết cách chọn nguyên liệu sao cho ra kết hợp hài hoà nhất.

Thành phần của từng món vô cùng quan trọng vì pha chế không đúng cách, hay chọn món lạc quẻ thì món nước này trở thành thảm hoạ ngay. Điển hình là trường hợp một số hàng quán nhận về lời nhận xét từ khách hàng vì hương vị khá “đáng sợ”, nước dừa và matcha không hề ăn nhập với nhau khiến trải nghiệm thưởng món hot trend này trở nên tồi tệ.

Trend nước dừa kem matcha gây sốt từ Thái sang đến Việt Nam, liệu hương vị có 'đáng sợ' như lời đồn? - 10

Thế nên, các thực khách hãy chọn cho mình một địa chỉ bán thức uống này uy tín, có nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng, cách pha chế đúng để có thể uống ngụm nào là ngon lành ngụm đó. Chỉ một số ít hàng quán tại TP.HCM và Hà Nội biết cách mang hương vị nguyên bản từ Thái Lan được các bạn trẻ lẫn Có Như Lời Đồn? hài lòng để thưởng thức.

 

Theo Khánh Vy – Huyền Trang (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *