Trò chơi khiến khách du lịch ‘khờ ngang’, tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời

Hướng dẫn viên chỉ một đằng, du khách lại trượt một nẻo khiến ai xem cũng không nhịn được cười.

Cứ mỗi thời điểm vào hè, Phan Thiết lại trở thành địa điểm cực hút khách du lịch. Đến Bình Thuận ngoài thưởng thức những món ngon độc lạ, hay khám phá các bãi biển xanh mát, mà ngày nay du khách còn có thể trải nghiệm thêm rất nhiều hoạt động vui chơi khác nhau. Đặc biệt nhất phải kể đến một hoạt động ngoài trời rất thú vị đó là trải nghiệm trượt ván ở đồi cát Mũi Né.

Đồi cát Mũi Né kéo dài từ tỉnh Bình Thuận tới Ninh Thuận, trong đó đồi cát bay được đánh giá là đẹp nhất và độc đáo nhất. Đến đây, có lẽ không ai là không thử một lần ngồi ván trượt rồi tận hưởng cảm giác mạnh bằng cách trượt từ trên cao xuống bên dưới. Rất nhiều khách du lịch đến đây đều ghi lại khoảnh khắc trượt ván với vô vàn cung bậc cảm xúc khác nhau.

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đờiTrò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 1Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 2Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 3Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 4
Bằng những ván trượt du khách sẽ cảm nhận được cảm giác như mình đang được lướt trên không trung. (Ảnh: @choux.adventure, @arabamur, @sotnikovmaxim, @anna_portna_tour)

Bạn đừng vội lo lắng nếu chưa biết trượt vì đã có các huấn luyện viên “chuyên nghiệp”, cũng chính là người cho thuê ván trượt, tận tình hướng dẫn bạn các thao tác cơ bản. Ngoài ra, hướng dẫn viên nào nhiệt tình còn trình diễn thêm vài động tác trượt siêu ngầu để khách du lịch có thể làm theo.

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 5

Caption
Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 6
Những màn hướng dẫn rất tận tâm và công phu. Từ kiểu truyền thống, kiểu nàng tiên cá đến cả kiểu tạo cảm giác mạnh… khiến các du khách trầm trồ không ngớt. (Ảnh: @triphow.com, @meowsan_)

Tuy nhiên, bộ môn này được không ít người đánh giá là trò chơi khiến khách du lịch “khờ ngang”. Bởi người hướng dẫn chỉ một đằng, còn người chơi thì làm một nẻo. Cứ ngỡ khoảnh khắc từ trên đồi cát trượt xuống sẽ rất oai phong, cảm tưởng như mình còn có thể dang hai tay đón gió.

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 7

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 8

Chắc hẳn nhiều người khi chơi đã tưởng tượng lúc trượt ván cát mình trông sẽ ngầu như thế này. (Ảnh: @arabamur)

Thế nhưng tưởng tượng và thực tế lại khác xa nhau lắm. Nếu không tin bạn cứ xem loạt khoảnh khắc trượt ván của du khách dưới đây kiểu gì cũng được phen cười như được mùa.

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 9

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 10

Cũng là làm y hệt như hướng dẫn, thế mà sao khi trượt xuống lại thành trò cười cho thiên hạ thế này nhỉ? (Ảnh: @Pa.Family)

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 11

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 12

Từ đứt gánh giữa đường… (Ảnh:@chameow0811, @dieunhi)

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 13

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 14

…đến đổi hướng bất ngờ. (Ảnh: @fizzyr9999, @Châu Lâm)

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 15

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 16

Những tiếng hét thất thanh… hay hí hửng quay cho cô bạn clip trượt ván thật ngầu nhưng kết quả là ngã cả đôi… (Ảnh: @Vienbibi)

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 17

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 18

Thậm chí có người chưa trượt hết một con dốc đã phải lộn vòng từ trên xuống dưới, hay có khi là rời khỏi ván trượt lúc nào không hay… (Ảnh: @pa.Family, @chameow0811)

Bộ môn trượt ván đồi cát này đúng là khiến không ít người chơi được phen thót tim. Bên cạnh đó chính là trải nghiệm “lúc đi hết mình, lúc về hết hồn”, trước đó xinh xắn trông “bảnh” bao nhiêu thì sau vài pha trượt cát ai nấy đều trông khá bơ phờ. Nhưng cùng với những hạt cát còn đọng lại trên quần áo, trên tóc… là những kỷ niệm cực vui với gia đình, bạn bè.

Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 19Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 20Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 21Trò chơi khiến khách du lịch 'khờ ngang', tuy bất ổn nhưng ai đến Phan Thiết cũng phải trải nghiệm 1 lần trong đời - 22

Rất đông người trải nghiệm trượt ván ở đồi cát. Ảnh: @Chameow0811, @Linh Chi

Tuy là một trò chơi khá bất ổn, thế nhưng rất đông đúc người tham gia. Có lẽ đến du lịch Bình Thuận mà không thử cảm giác trượt từ trên đồi cát xuống, du khách sẽ cảm thấy tiếc nuối rất nhiều. Nếu muốn tìm kiếm những cảm giác mới mẻ, bạn nhất định phải thử qua trò chơi trượt cát này khi đến du lịch Phan Thiết nhé.

Theo H.Trang (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *