Trứng hấp nấm rơm ngon miệng cho bé

Vitamin D trong trứng và nấm giúp bé của bạn có một thể chất khỏe mạnh trong tương lai.

trung hap nam rom Trứng hấp nấm rơm ngon miệng cho bé

Nguyên liệu: 1 quả trứng vịt; 100g nấm rơm; 50g giò sống; 5g miến (bún tàu); 1 cái nấm mèo; 1 thìa súp hành tím băm; ½ thìa cafe dầu ăn; 1 thìa cafe nước mắm; ½ thìa cafe bột nêm.

Thực hiện:

– Trứng vịt tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

– Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, xắt lát.

– Miến ngâm mềm, cắt ngắn 2cm.

– Nấm mèo ngâm nước, cắt gốc, xắt nhuyễn.

– Cho lòng trắng, ½ lòng đỏ, nấm rơm, nấm mèo, giò sống, miến, hành tím, nước mắm, bột nêm trộn thật đều.

– Lấy 1 bát nhỏ, thoa dầu vào lòng bát, đổ hỗn hợp trên vào, đặt vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 20 phút cho chín.

– Cho phần lòng đỏ còn vào, để hấp thêm 5 phút không đậy nắp. Dùng như món mặn với cơm.

Theo Món Ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *