Chỉ khi tử cung khỏe mạnh thì người phụ nữ mới có thể mang thai và sinh nở thuận lợi. Thế nên, không quá lời khi nói rằng sức khỏe của tử cung mới quyết định được người phụ nữ có khỏe mạnh và hạnh phúc hay không.

Tuy nhiên, trên thực tế có không ít cô nàng gặp vấn đề về tử cung. Nguyên nhân là do những người này không chú ý đến việc bảo dưỡng tử cung, thậm chí còn thường xuyên làm những việc gây hại cho tử cung. Những hành vi dưới đây rất có hại cho sức khỏe của tử cung và cần được sửa chữa kịp thời. Check xem đó là những việc nào phái nữ nhé!

1. Hút thuốc lá

Không chỉ nam giới mà có rất nhiều người phụ nữ cũng có thói quen hút thuốc lá. Hút thuốc lá cực kỳ có hại cho sức khỏe, bởi nó chứa các chất độc hại như nhựa than, nicotine. Nếu phụ nữ hút thuốc trong thời gian dài có thể làm tăng khả năng mắc ung thư cổ tử cung rất nhiều.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ hút thuốc trong thời gian dài có nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào trong biểu mô cổ tử cung cao gấp 3,5 lần so với phụ nữ không hút thuốc .

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, phái nữ hãy tránh xa thuốc lá ngay từ bây giờ.

Tử cung sợ nhất khi nữ giới làm 3 việc tưởng bình thường nhưng lại rất tai hại - Ảnh 1.

2. Mắc bệnh phụ khoa nhưng không chữa dứt điểm

Đối với nữ giới, điều phiền toái nhất là lúc mắc các bệnh phụ khoa, chẳng hạn như viêm cổ tử cung, hay viêm âm đạo đều là những bệnh phụ khoa có tỷ lệ mắc cao.

Vậy nhưng, nhiều chị em lại không để ý đến những căn bệnh này nên không chủ động chữa trị dứt điểm. Hậu quả là khi bệnh nặng hơn, vi khuẩn có thể lây lan xuống tử cung và gây ra các bệnh về tử cung, trường hợp nặng còn dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Các chị em phải điều trị bệnh kịp thời khi phát hiện mình mắc bệnh phụ khoa. Trong cuộc sống cũng cần vệ sinh cá nhân kỹ ở vùng kín, thay quần lót thường xuyên để tránh viêm nhiễm và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tử cung.

Tử cung sợ nhất khi nữ giới làm 3 việc tưởng bình thường nhưng lại rất tai hại - Ảnh 2.

3. Phá thai nhiều lần

Sẩy thai có thể gây ra những tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều chị em không ý thức được điều này. Thậm chí, có nhiều người không chú ý đến các biện pháp tránh thai nên dẫn đến tình trạng thường xuyên mang thai ngoài ý muốn.

Nếu thực hiện việc phá thai ở những cơ sở thiếu uy tín, không có giấy phép đàng hoàng thì có thể gây viêm nhiễm tử cung và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nữ giới. Ngoài ra, trong quá trình nạo hút thai, nội mạc tử cung có thể bị tổn thương rất nhiều, nhất là hành vi nạo phá thai nhiều lần còn có thể khiến nội mạc tử cung ngày càng mỏng dần và cuối cùng là gây vô sinh.

Theo Tổ Quốc

LEAVE A REPLY